Đại Nam tặng hệ thống lọc mặn giúp các tỉnh miền Tây bớt khó

THIÊN HOA - 24/03/2020 17:38

(doanhnhantrevn.vn) - Ngày 24/3, ông Huỳnh Uy Dũng - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại Nam, cho biết sẽ tặng gấp các hệ thống lọc nước mặn cho các tỉnh miền Tây bị hạn mặn xâm nhập.

Ông Huỳnh Uy Dũng - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại Nam. Ảnh: Hoa Đinh

Hệ thống lọc mặn do ông Huỳnh Uy Dũng chuyển tặng cho Bến Tre có ưu điểm là lọc nước mặn tại chỗ và nối thẳng vào hệ thống nước của địa phương, giúp giảm bớt việc di chuyển khó khăn cho bà con trên địa bàn.

Với khả năng lọc từ 250 m³/ngày, mỗi hộ dân có thể sử dụng khoảng 100 l/ngày. Nước nhiễm mặn sau khi lọc sẽ dùng cho sinh hoạt bình thường.

Hệ thống lọc mặn này do Công ty Đại Nam đặt hàng từ Công ty OM Water thiết kế, thi công và vận hành, giúp “chữa cháy” cho bà con Bến Tre và nhiều tỉnh miền Tây khác, như Tiền Giang, Trà Vinh... đang chịu ảnh hưởng bởi xâm nhập mặn.

Trước đó, đích thân ông Huỳnh Uy Dũng chủ động đi khảo sát các địa phương bị nhiễm mặn và quyết định điều động nguồn lực của công ty hỗ trợ.

Hệ thống lọc "cập bến" Đại Nam để thử nghiệm. Ảnh: Hoa Đinh

Ông Huỳnh Uy Dũng vận hành thử hệ thống máy lọc mặn. Ảnh: Hoa Đinh

Cùng ngày, tại Công ty Đại Nam, hệ thống lọc mặn này đã được công ty chạy thử nghiệm để chuẩn bị chuyển giao cho những địa phương khác.

Theo ông Huỳnh Uy Dũng, đây là việc làm cần thiết mà mỗi doanh nhân, doanh nghiệp có thể góp phần chia sẻ với người dân trong giai đoạn khó khăn. Bên cạnh đó, lãnh đạo Công ty Đại Nam cho biết sẽ tiếp tục trao đổi với những địa phương đang gặp khó khăn, sẵn sàng hỗ trợ lúc cần thiết.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO