Đại học Stanford có thêm ca nhiễm Covid-19

HOÀI AN - 12/03/2020 12:16

(doanhnhantrevn.vn) - Thông báo từ Đại học Stanford phát đi ngày 12/3 xác nhận hai trường hợp mới dương tính với virus Covid-19, nâng tổng số người nhiễm bệnh tại trường này lên 3.

Theo đó, một ca nhiễm được phát hiện ở Trường Y thuộc Đại học Stanford và một trường hợp tại cơ sở chính. Ngoài ra, thông tin của bệnh nhân không được tiết lộ nhằm bảo vệ quyền riêng tư.

Đại học Stanford nằm ở thành phố Santa Clara, bang California, Mỹ.

Như vậy tính đến nay, Đại học Stanford ghi nhận 3 người nhiễm bệnh. Cuối tuần trước, toàn bộ sinh viên trong trường nhận được email cảnh báo về một giảng viên đang công tác tại khoa Y có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Covid-19 gây ra dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp. Giảng viên này đã tự ở nhà cách ly sau khi xuất hiện các triệu chứng. 

Ngoài việc tiến hành khử trùng toàn bộ khuôn viên, lãnh đạo trường cùng các quan chức y tế hiện đang làm việc để tìm ra lịch sử đi lại của bệnh nhân cũng như những người tiếp xúc gần gũi.

Hiệu trưởng Persis Drell của Đại học Stanford đã thông báo hủy toàn bộ tiết học trên lớp trong hai tuần cuối cùng của quý đông và chuyển sang tổ chức dạy học trực tuyến trong quý xuân, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Ít nhất 55 trường đại học nổi tiếng khác của Mỹ cũng ban hành quy định tương tự, trong đó Đại học Harvard yêu cầu sinh viên rời khỏi ký túc xá trong vòng 5 ngày. 

Theo thông tin từ UNESCO, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp đến nay đã gây ảnh hưởng đến gần 363 triệu học sinh, sinh viên trên toàn thế giới, từ cấp tiểu học đến đại học. Khoảng 32 quốc gia ở châu Á, châu Âu, Trung Đông và Bắc Mỹ ra lệnh đóng cửa trường học. Trong đó, Trung Quốc là nước đầu tiên yêu cầu toàn bộ học sinh nghỉ ở nhà, tiếp đến là Nhật Bản, Iran, Ý... Và, 16 nước chỉ áp dụng đối với một số khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng, bao gồm Việt Nam, Thái Lan, Pháp, Mỹ... 

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 12/3 thông báo virus Covid-19 đã lây lan sang 1.267 người dân nước này, trong đó, 70 trường hợp được sơ tán từ Trung Quốc và tàu du lịch Diamond Princess ở Nhật Bản, 1.197 trường hợp được phát hiện tại 43 bang và thủ đô Washington D.C. Số người tử vong tại xứ cờ hoa hiện lên tới 38. 

Cùng ngày, Tổng thống Donald Trump ra quyết định dừng toàn bộ hoạt động đi lại giữa châu Âu và Mỹ trong vòng 30 ngày, nhằm ngăn chặn virus Covid-19 lây lan. Lệnh cấm bắt đầu có hiệu lực từ ngày 13/3 và không áp dụng với Vương quốc Anh.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO