Đại dịch Covid-19 chưa qua, Vogue thông báo hủy Met Gala 2020

AN HI - 20/05/2020 14:57

(doanhnhantrevn.vn) - Cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu do virus Covid-19 gây ra buộc Vogue đưa ra quyết định hủy sự kiện thời trang Met Gala năm nay.

Trong thông báo chính thức, tạp chí Vogue cho biết đêm gala thời trang năm nay mang tên About Time: Fashion and Duration (Đúng lúc: Thời trang và Thời gian) sẽ không diễn ra, bởi vì tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện vẫn rất phức tạp. Đây là sự kiện thời trang thường niên, được tổ chức vào thứ 2 đầu tiên của tháng 5, với mục đích gây quỹ cho Viện trang phục trực thuộc Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan (viết tắt: The Met) - một trong những bảo tàng mỹ thuật lớn nhất nước Mỹ, đặt tại trung tâm thành phố New York. Được biết, Met Gala năm ngoái đã giúp đóng góp 15 tỷ USD vào quỹ này.

Bữa tiệc thời trang hoành tráng thường quy tụ nhiều ngôi sao lớn trong làng giải trí, người mẫu nổi tiếng, nhà thiết kế danh giá, và cả chính trị gia. Tất cả khách mời đều do đích thân Tổng biên tập Anna Wintour của tờ Vogue Mỹ phê duyệt.

Met Gala trở thành một trong những bữa tiệc thời trang được chờ đón nhất thế giới và được coi là "Oscar ngành thời trang". Ảnh: Vogue

Theo tạp chí Vogue, Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan, nơi tổ chức sự kiện thời trang đình đám, cũng phát đi thông báo tương tự. Do tác động của dịch viêm đường hô hấp cấp, địa danh nổi tiếng trên đóng cửa từ giữa tháng 3 để đảm bảo an toàn sức khỏe cho khách du lịch, sau khi 2 nhân viên xuất hiện các triệu chứng liên quan đến căn bệnh này. Thời điểm đó, ngày tổ chức chính thức Met Gala 2020 vẫn còn bỏ ngỏ.

Bên cạnh việc tuyên bố hủy Met Gala 2020, Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan khẳng định buổi triển lãm kỷ niệm 150 năm thành lập không bị ảnh hưởng, vẫn sẽ được tiến hành vào ngày 29/10. Bảo tàng dự kiến mở cửa đón khách trở lại vào giữa tháng 8 hoặc vài tuần sau đó.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Daniel Weiss của bảo tàng chia sẻ, trong nhiều năm qua, Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan trải qua nhiều nốt thăng trầm lịch sử và ngày nay vẫn như ngọn hải đăng hy vọng cho tương lai. Bảo tàng này cũng là lời nhắc nhở sâu sắc về sức mạnh tinh thần của con người và nguồn cảm hứng sáng tạo nghệ thuật, mang đến sự thoải mái, khát vọng cộng đồng.

“Giữa thời điểm đầy thách thức và không chắc chắn này, chúng tôi mong chờ đến ngày chúng tôi có thể một lần nữa chào đón các bạn đến thưởng thức buổi triển lãm”, vị này cho biết.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO