Đà Nẵng thiếu hàng cục bộ mì ăn liền, thịt cá đóng hộp

HUYỀN TRANG - 02/08/2020 17:14

(doanhnhantrevn.vn) - Ngày 2/8, tại Đà Nẵng, một số mặt hàng mì ăn liền, thịt cá đóng hộp có tình trạng hết hàng cục bộ. Các mặt hàng rau củ tiêu thụ mạnh, giá tăng đáng kể so với những ngày trước.

Tại Đà Nẵng, nhu cầu tiêu thụ rau củ quả, mì ăn liền, thịt cá đóng hộp tăng cao trong những ngày gần đây. Ảnh: Moit.

Nguồn tin của Bộ Công Thương cho biết, tại Đà Nẵng, ngày 2/8, nhu cầu tiêu thụ mặt hàng rau, củ quả của người dân tăng, đồng thời do ảnh hưởng của thời tiết và tình hình dịch bệnh nên giá của một số mặt hàng rau, củ quả tăng lên đáng kể so với các ngày trước.

Một số chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, quầy tạp hoá, mặt hàng mì ăn liền nhãn hiệu Hảo Hảo, A One, thịt hộp, cá hộp (sản xuất trong nước) có tình trạng hết hàng, không đủ để cung cấp cho người dân. Hiện các nhà cung cấp đang trên đường vận chuyển mì ăn liền, thịt cá đóng hộp để đảm bảo nguồn cung cho người dân phòng dịch. Ngoài ra, các mặt hàng khác có giá ổn định, ít biến động.

Tại các chợ truyền thống ở Đà Nẵng, lượng người dân đi chợ mua thực phẩm tiêu dùng thưa thớt, không còn tình trạng đông đúc như những ngày trước, các hộ kinh doanh ngành hàng thực phẩm trên địa bàn nghỉ bán khoảng 30-40% do ế ẩm và hạn chế đi lại, ngại tiếp xúc (riêng chợ đầu mối Hoà Cường vẫn hoạt động bình thường).

Ban quản lý các chợ đã bố trí các chốt tại các lối ra vào của chợ để thực hiện việc đo thân nhiệt, nhắc nhở đeo khẩu trang, sử dụng dung dịch sát khuẩn để rửa tay trước khi vào chợ. Các cơ sở kinh doanh trang thiết bị y tế, các mặt hàng khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, găng tay đáp ứng nhu cầu của người dân.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO