Cuốn sách ‘rất đáng đọc’ về giáo dục hướng nghiệp, khởi nghiệp

HOÀI ANH - 19/04/2020 06:19

(doanhnhantrevn.vn) - Cuốn sách “Phương pháp dạy và học hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp, Quyển 1: Phát triển năng lực tư vấn hướng nghiệp” của tác giả Nguyễn Hữu Long hứa hẹn sẽ rất hữu ích cho giáo viên, phụ huynh, học sinh, sinh viên trong quá trình định hướng khởi nghiệp, nghề nghiệp.

Doanh nhân, diễn giả, tác giả, chủ biên sách Nguyễn Hữu Long. Ảnh: TL

Theo chia sẻ của chủ biên, tác giả Nguyễn Hữu Long, đồng thời là người sáng lập kiêm Chủ tịch Công ty Tập đoàn Khởi nghiệp Sáng tạo Việt Nam (VINSI CORP), Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Bình, Phương pháp dạy và học hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp, Quyển 1: Phát triển năng lực tư vấn hướng nghiệp là cuốn đầu tiên nằm trong bộ sách Phương pháp dạy và học hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, do VINSI CORP phối hợp với các nhà xuất bản uy tín phát hành. 

Cuốn sách gồm tất cả 6 chương, giới thiệu về hoạt động giáo dục trải nghiệm, trải nghiệm hướng nghiệp; đề cập đến thách thức của nhà giáo trong việc thực hiện yêu cầu chuẩn đầu ra năng lực theo chương trình giáo dục phổ thông mới; quy trình phát triển năng lực tư vấn hướng nghiệp và các công cụ hỗ trợ giáo dục hướng nghiệp; bộ công cụ công nghệ 4.0 - VINSI CORP Dream trong hỗ trợ giáo dục hướng nghiệp, khởi nghiệp; các thông tin hướng nghiệp, nghề nghiệp để nhà giáo, phụ huynh tham khảo tư vấn cho học sinh, sinh viên; tinh thần khởi nghiệp, phụng sự vì Việt Nam phát triển bền vững.

Nguyễn Hữu Long cùng 6 tác giả khác ra mắt cuốn sách "Phương pháp dạy và học hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp" giúp độc giả có thêm kiến thức, kỹ năng trong hướng nghiệp, khởi nghiệp. Ảnh: TL

“Với tâm huyết của VINSI CORP và đội ngũ tác giả, chúng tôi tin tưởng sẽ góp phần thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước trong giáo dục hướng nghiệp, khởi nghiệp Việt Nam. Thông qua cuốn sách này, chúng tôi muốn truyền cảm hứng, giúp 1 triệu học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên Việt Nam định hướng nghề nghiệp, khởi nghiệp phù hợp với năng lực và sở trường, hướng đến phụng sự vì một Việt Nam phát triển bền vững”, anh Nguyễn Hữu Long cho biết.

Không chỉ là tài liệu hữu ích đối với các giáo viên các cơ sở giáo dục, trung tâm dạy nghề và việc làm…, các bậc phụ huynh cũng có thể tham khảo trong việc thúc đẩy con cái phát triển năng lực định hướng nghề nghiệp. Học sinh, sinh viên theo hướng dẫn của nhà tư vấn hướng nghiệp có thể sử dụng cuốn sách để áp dụng ngay các công cụ hướng nghiệp và phát triển năng lực cho bản thân.

Trong các công trình khoa học, cuốn sách Phương pháp dạy và học Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp do anh chủ biên được nhiều chuyên gia, độc giả trong và ngoài nước đánh giá rất cao... 

"Đọc cuốn sách thấy hay, bổ ích nên giới thiệu đến các độc giả với mong muốn các bạn có thể tiếp cận bổ sung cho mình thêm kiến thức, kỷ năng trong hướng nghiệp, định hướng khởi nghiệp, nghề nghiệp cho thanh niên. Ngoài ra, các bạn không làm công tác giáo dục cũng có thể đọc, vì cuốn sách có nhiều nội dung rất thiết thực làm hành trang cho các bạn khi bước tiếp trên con đường tương lai", anh Nguyễn Văn Sáu - Chủ tịch Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Bình chia sẻ.

Giáo sư, Anh hùng lao động, Đại biểu Quốc hội Việt Nam Nguyễn Anh Trí dành lời khen: "Tôi nhận thấy đây là cuốn sách hay, vì kết hợp hài hòa giữa lý luận với thực tiễn, nội dung bám sát vào chương trình giáo dục phổ thông mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trình bày dễ hiểu. Rất đáng đọc, rất nên được sử dụng cho các chương trình đào tạo hướng nghiệp…”.

Nguyễn Hữu Long là nhà khoa học tiên phong trong nghiên cứu cơ sở, quy luật phát triển kinh tế xanh, giáo dục xanh, môi trường xanh, xã hội xanh… trên nền tảng khoa học môi trường và phát triển bền vững. 

Ngoài  nghiên cứu, kinh doanh và đào tạo, Nguyễn Hữu Long cũng tích cực tham gia các hoạt động xã hội vì cộng đồng, chương trình thiện nguyện trong và ngoài nước.

Với những nỗ lực và cống hiến, tác giả vinh dự là cá nhân trẻ tuổi nhất nhận giải thưởng Môi trường Việt Nam năm 2017, được Việt Nam và thế giới ghi nhận thông qua Giải thưởng dành cho kĩ sư và các nhà khoa học trẻ Việt Nam Honda Y-E-S của quỹ Honda Foundation (Nhật Bản) và Bộ Khoa học - Công nghệ; Giải thưởng GE - Leadership của Viện Giáo dục Quốc tế (IIE) và quỹ GE Foundation (Mỹ)… 


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO