Cuộc chiến giữa Apple và Samsung dẫn đến giá điện thoại cao ngất ngưởng

ĐÔNG BẮC - 14/02/2020 06:50

(doanhnhantrevn.vn) - Ngày càng nhiều điện thoại thông minh ở phân khúc cao cấp đều có mức giá ngất ngưởng. Theo CNN, điều này là do ảnh hưởng từ cuộc chiến của hai nhà sản xuất điện thoại hàng đầu hiện nay, Samsung và Apple.

Trong sự kiện Unpacked 2020 diễn ra vài ngày trước, Samsung đã ra mắt điện thoại gập thế hệ thứ hai Galaxy Z Flip với lời giới thiệu "không giống như bất kì sản phẩm nào bạn từng trải nghiệm trước đó". 

Tất cả đều tuyệt vời cho tới khi giá của Galaxy Z Flip được tiết lộ: 1.380 USD. Và đây chưa phải là chiếc điện thoại đắt nhất mà Samsung ra mắt ngày hôm đấy.

Bộ ba Galaxy S20, Galaxy S20 Plus và Galaxy S20 Ultra. Ảnh: TheVerge

Mẫu xịn nhất của dòng điện thoại cao cấp của Samsung, Galaxy S20 Ultra có giá khởi điểm 1.399 USD và có thể lên đến 1.599 USD với phiên bản 512 GB bộ nhớ trong.

Sự kiện của Samsung đã chỉ ra một sự bình thường mới cho ngành công nghiệp điện thoại thông minh. Vào năm 2017, Apple đã gây choáng toàn thế giới khi bán iPhone X với mức giá 999 USD. Nhiều cửa hàng đã đặt ra câu hỏi liệu khách hàng có chịu bỏ ra số tiền lớn như vậy cho một chiếc điện thoại hay không. 

Còn bây giờ, vì sự cạnh tranh giữa Apple và Samsung tại phân khúc điện thoại cao cấp, hàng loạt điện thoại thông minh đã được bán với giá hơn 1.000 USD. Hai mẫu điện thoại mới nhất của Apple, Phone 11 Pro và 11 Pro Max có mức giá tương ứng là 999 USD và 1.099 USD. iPhone 11 Pro Max còn có thể lên đến 1.449 USD. Và cũng không có điện thoại mới nhất nào của Samsung thuộc phân khúc cao cấp có mức giá thấp hơn 999 USD.

iPhone X từng khiến nhiều người "giật mình" vì mức giá cao. Ảnh: TheVerge

Ngay cả Motorola cũng đang bán điện thoại gập Motorola Razr với giá 1.500 USD dù chỉ có các thông số thuộc mức trung bình so với tiêu chuẩn ngày nay. Nhưng điều đó vẫn không ngăn được khách hàng nhiệt tình xếp hàng. Motorola đã phải lùi ngày ra mắt của điện thoại này vì nhu cầu cao.

Trái ngược với những câu hỏi hai năm trước, người dùng điện thoại thông minh dường như sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền hơn về những sản phẩm có thể được coi là xa xỉ.

Phân tích viên tại Counterpoint Research, Maurice Klaehne nhận định: "Nhìn chung, sở thích của người tiêu dùng đã và đang đi theo hướng cao cấp hơn".

Klaehne cho biết mức giá cao của các sản phẩm gần đây được quyết định bởi một phần thực tế là khách hàng đang có xu hướng giữ điện thoại trong nhiều tháng hoặc nhiều năm, trước khi thay mới.

"Apple và Samsung đã nhìn thấy đỉnh của thị trường về số lượng điện thoại được mua hàng năm. Vì vậy, họ đang tìm cách để tối đa hóa lợi nhuận", Klaehne nói.

Bên cạnh đó, công nghệ mới hơn như màn hình gập và 5G đều được Samsung đưa vào dòng sản phẩm mới nhất đã giúp dễ dàng biện minh cho việc giá sản phẩm cao hơn.

Samsung đang trông đợi vào việc dẫn đầu về công nghệ mạng 5G, mạng di động thế hệ tiếp theo cho phép việc tải một bộ phim chỉ mất vài giây, để lôi kéo khách hàng. Công ty Hàn Quốc đã có 8 mẫu điện thoại 5G trên thị trường trong khi Apple phải đợi tới cuối năm nay mới có iPhone 5G.

Nhưng khi các công nghệ mới hơn này trở nên phổ biến hơn, chi phí có thể sẽ giảm xuống. Chẳng hạn như giá của chiếc Galaxy Z Flip đã rẻ hơn tới 30% khi so với Galaxy Fold, điện thoại gập đời đầu của Samsung có giá 1.980 USD.

Tuy nhiên, tiêu chuẩn mới đã được thiết lập tại phân khúc điện thoại cao cấp. Vậy nên, có thể sẽ có thêm nhiều sản phẩm điện thoại thông minh mới thuộc phân khúc này có giá bán không dưới 999 USD.

  • Apple sắp ra mắt thêm mẫu iPhone giá rẻ
    Công nghệ- HOÀI AN - 22/01/2020 12:03
    (doanhnhantrevn.vn) - “Gã khổng lồ” công nghệ của Mỹ sẽ để mắt nhiều hơn đến thị trường điện thoại thông minh giá rẻ. Hàng loạt chiếc iPhone mới dự kiến được lắp ráp vào tháng 2 và “xuất xưởng” ngay sau đó.

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO