Covid-19: Nhiều người liên quan đến bar Buddha chưa khai báo y tế

HẢI YẾN - 26/03/2020 18:44

(doanhnhantrevn.vn) - Ngày 26/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM vừa ra thông báo khẩn đến những khách đã từng đến quán bar Budha (số 7, đường Thảo Điền, phường Thảo Điền, quận 2) từ ngày 14/3 đến ngày 18/3 khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế địa phương gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.

Theo đó đã có ít nhất 8 trường hợp bị bệnh Covid-19 có liên quan đến bar Buddha. Tuy nhiên, qua thông tin xác minh từ cơ quan chức năng, hiện còn nhiều người từng đến bar vẫn chưa tới cơ quan y tế để được kiểm tra sức khỏe.

Bar Buddha được xem là ổ dịch Covid-19 tại TP.HCM vì có nhiều người mắc bệnh. Ảnh: I.T

Nhằm đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid- 19, để bảo vệ sức khỏe cho từng cá nhân và cho cộng đồng, cơ quan chức năng TP.HCM đề nghị tất cả những người có thể đã tiếp xúc với những khách hàng từng đến quán bar trên trong vòng 14 ngày trước hiện đang có mặt tại TP.HCM và các tỉnh, thành khác liên hệ với cơ quan y tế địa phương gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.

Mọi thông tin cần thông báo liên quan những trường hợp nêu trên xin liên hệ đường dây nóng Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM. Số điện thoại: 08 6957 7133.

  • Bệnh viện đầu tiên tại TP.HCM có máy đo thân nhiệt tự động phòng Covid-19
    Y tế- HẢI YẾN - 26/03/2020 17:41
    (doanhnhantrevn.vn) - Ngày 26/3, Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM đã đưa vào sử dụng máy đo thân nhiệt tự động có thể quét nhiệt độ cho bệnh nhân, nhân viên y tế... để tăng hiệu quả sàng lọc, phòng chống bệnh Covid- 19. Đây được xem là bệnh viện đầu tiên tại TP.HCM sử dụng thiết bị này.

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO