Covid-19: Bị từ chối đồ tiếp tế, nhét qua khe tường khu cách ly

- 24/03/2020 16:07

Bị bảo vệ khu cách ly phòng dịch bệnh Covid-19 từ chối nhận đồ tiếp tế, nhiều người vẫn cố đưa hàng vào phía trong cho người thân bằng cách nhét qua các khe hở của tường rào.

Như Dân Việt đã thông tin, nhiều ngày nay, trên mạng xã hội liên tục chia sẻ hình ảnh nhiều người tập trung đến khu cách ly phòng dịch bệnh Covid-19 thuộc ký túc xá (KTX) Đại học Quốc gia TP.HCM để tiếp tế cho người thân. Những hình ảnh này, ngay khi xuất hiện đã gây tranh cãi.

covid-19: bi tu choi do tiep te, nhet qua khe tuong khu cach ly hinh anh 1

Khu cách ly thuộc KTX Đại học Quốc gia TP.HCM sáng nay (24/3) dán biển từ chối nhận đồ tiếp tế.

Nhiều người cho rằng, cơ quan chức năng đã có khuyến cáo không nên tập trung đông người trong thời điểm dịch virus Corona (Covid-19) đang diễn biến phức tạp. Việc tập trung đông người vô tình cản trở công tác phòng chống dịch, gây khó khăn cho nhân viên khu cách ly. Ngoài ra, việc tập trung đông người cũng tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Sáng 24/3, ghi nhận của PV Dân Việt tại khu cách ly KTX Đại học Quốc gia TP.HCM không còn cảnh người dân tập trung đông để tiếp tế cho người thân. Ngay tại cổng vào khu cách ly dán biển từ chối nhận tiếp tế để người dân được biết.

Nhiều người vì không nắm được thông báo nên vẫn mang đồ đến. Tuy nhiên, khi họ mang hàng tới cổng liền bị lực lượng chức năng từ chối nhận, họ phải mang đồ về. Trong khi đó, một số người cố nán lại để thuyết phục bảo vệ nhận nhưng đều không thành công. Ra về, vẻ mặt ai cũng buồn bã.

Một người giao hàng cho biết, lúc sáng có nhận được đơn hàng trà sữa, khách hẹn mang đến cổng rồi nhờ bảo vệ đưa vào khu cách ly. Song, khi giao hàng tới anh bị bảo vệ từ chối nhận nên bất đắc dĩ anh phải uống luôn hộp trà sữa vừa mua. “May là khách tử tế, tuy không nhận được hàng nhưng vẫn chuyển khoản cho tôi”, anh này nói.

Trong khi đó, một phụ huynh có con đang ở khu cách ly tỏ ra buồn bã vì bị từ chối nhận đồ. “Hôm qua thấy mọi người nói không nên tập trung đông người, nhưng thương con nên sáng nay tôi vẫn đến. Người ta quy định rồi thì mình chấp hành thôi, biết là con ở khu cách ly được cung cấp đầy đủ, con cũng không đòi hỏi gì. Chúng tôi chỉ mang cho con thêm ít đồ ăn thôi”, vị phụ huynh này chia sẻ.

Không còn cảnh tập trung ở cổng chính nhưng nhiều người vẫn tìm cách tiếp tế vào bên trong cho người thân bằng cách nhét đồ qua các khe hở của tường rào xung quanh khu cách ly. Khi đồ được đưa vào phía trong, người bị cách ly sẽ tự xuống nhận.

Tuy nhiên, các đồ tiếp tế được chuyển vào theo cách này chỉ là các vật dụng nhỏ, còn các thùng hàng to thì không chuyển vào được. Nhân viên khu cách ly sau đó phát hiện ra đã yêu cầu người dân rời đi.

“Khi sáng tôi đã làm theo cách này, chiều con gái nói thèm cafe nên hai vợ chồng lại mang đến rồi nhét qua các khe của tường rào, sau đó con tự xuống lấy”, một phụ huynh nói.

Dưới đây là một số hình ảnh PV Dân Việt ghi nhận được tại khu cách ly Covid-19 thuộc KTX Đại học Quốc gia TP.HCM vào sáng 24/3:

covid-19: bi tu choi do tiep te, nhet qua khe tuong khu cach ly hinh anh 2

Vì không nắm được quy định nên một số người vẫn mang đồ tiếp tế đến trước cổng khu cách ly. Tuy nhiên, lực lượng chức năng đều từ chối nhận. 

covid-19: bi tu choi do tiep te, nhet qua khe tuong khu cach ly hinh anh 3

Một phụ huynh mang đồ đến nhưng phải mang về vì bảo vệ không nhận. 

covid-19: bi tu choi do tiep te, nhet qua khe tuong khu cach ly hinh anh 4

Nhiều shipper cũng đành ngậm ngùi ra về. 

covid-19: bi tu choi do tiep te, nhet qua khe tuong khu cach ly hinh anh 5

Cách cổng chính không xa, nhiều người chọn cách nhét đồ tiếp tế qua các khe hở của tường rào khu cách ly. 

covid-19: bi tu choi do tiep te, nhet qua khe tuong khu cach ly hinh anh 6

Một người đàn ông cố gắng đưa cafe vào phía khu cách ly trong cho con gái.

covid-19: bi tu choi do tiep te, nhet qua khe tuong khu cach ly hinh anh 7

Hai người khác tiếp tế đồ cho người thân bằng cách này. 

covid-19: bi tu choi do tiep te, nhet qua khe tuong khu cach ly hinh anh 8

Tuy nhiên, vì thùng hàng quá to và bị cán bộ quản lý khu cách ly phát hiện nên họ phải rời đi.

Theo SONG MINH - ĐÌNH VIỆT (Dân Việt)


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO