Công ty giao đồ ăn Trung Quốc đưa ra 'sáng kiến' bảo vệ thực khách

ANH DŨNG - 12/03/2020 14:41

(doanhnhantrevn.vn) - Meituan, một trong những công ty giao đồ ăn lớn nhất của Trung Quốc, đang giao một chiếc 'khiên' giấy để bảo vệ khách hàng khỏi nguy cơ lây nhiễm virus Corona.

Theo CNBC, các khách hàng ở Bắc Kinh và Thượng Hải khi đặt đồ ăn trên ứng dụng Meituan sẽ được nhận kèm một hộp giấy bảo vệ miễn phí. Khi mở ra, chiếc hộp này sẽ có kích thước khoảng 20 inch và có không gian bên trong khá rộng rãi. Đã có 8 chuỗi cửa hàng đang thử nghiệm chiếc "khiên" này khi giao đồ ăn.

Đồng thời, Meituan sẽ cung cấp các hộp này miễn phí cho các nhân viên y tế ở thành phố Vũ Hán, tâm dịch bệnh Covid-19.

Hộp giấy bảo vệ của Meituan. Ảnh: Meituan

Meituan cho biết, những chiếc hộp này có thể bảo vệ hiệu quả bữa ăn khỏi nước bọt từ đồng nghiệp, đặc biệt là khi mọi người thường ăn chung ở những khu vực như căn-tin. Mọi người thường đeo khẩu trang khi làm việc nhưng lại thường cởi ra khi ăn hoặc uống.

Các công ty cung cấp dịch vụ đang làm nhiều cách để bảo vệ khách hàng khỏi việc lây nhiễm virus Corona. Didi, ứng dụng gọi xe lớn nhất Trung Quốc, đang bắt đầu lắp đặt các biện pháp bảo vệ nhằm ngăn cách tài xế với hành khách.

Các biện pháp này khá có ích khi mọi người đang dần trở lại làm việc sau khi các ca nhiễm bệnh ở Trung Quốc đang có chiều hướng giảm. Nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới đã chiến đấu với bệnh dịch Covid-19 trong nhiều tuần qua.

Trung Quốc đã thực hiện các biện pháp như phong tỏa thành phố Vũ Hán, đóng cửa các trường học, doanh nghiệp cũng như kéo dài kỳ nghỉ Tết Nguyên đán hơn một tuần trên toàn quốc. Đến thời điểm hiện tại, các doanh nghiệp Trung Quốc vẫn chưa hoạt động lại hoàn toàn và nhiều người vẫn đang làm việc tại nhà.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO