Công ty CP Thiết bị và Công ty CP Landmark Holding chuẩn bị giao dịch cổ phiếu trên UPCoM

THẠCH HƯƠNG - 27/06/2020 11:48

(doanhnhantrevn.vn) - Ngày 27/6, tin từ Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), cho biết, ngày 29/6 tới, cổ phiếu Công ty CP Thiết bị và Công ty CP Landmark Holding sẽ chính thức được đưa vào giao dịch trên UPCoM.

Cổ phiếu của CTCP Thiết bị chuẩn bị UPCoM. Ảnh: HNX 

Công ty CP Thiết bị (mã chứng khoán: MA1), có giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 31.000 đồng/cổ phiếu. 

Công ty CP Thiết bị được thành lập trên cơ sở sáp nhập của nhiều đơn vị, trong đó 2 đơn vị chủ yếu là Tổng kho I, tiền thân là Công ty Thiết bị I Hà Tây, và Tổng kho II, tiền thân là Công ty thiết bị II Đông Anh. 

Hoạt động kinh doanh của công ty được chia làm 2 mảng, bao gồm kinh doanh xuất nhập khẩu hàng hóa và cung cấp dịch vụ cho thuê mặt bằng, văn phòng, kho bãi… 

Các mặt hàng công ty đang kinh doanh xuất nhập khẩu bao gồm hạt nhựa, bột màu, chất ổn định, thực phẩm, nông sản… với nguồn hàng nhập từ các nhà cung cấp nước ngoài như Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan và một số công ty trong nước. 

Đối với hoạt động kinh doanh cung cấp dịch vụ, công ty hiện đang có hệ thống kho bãi là Kho Phú Lãm tại Hà Đông, Hà Nội và Kho Đông Anh ở huyện Đông Anh, Hà Nội. 

Hiện tại công ty đang tập trung vào mảng kinh doanh dịch vụ, đem lại tỷ suất lợi nhuận cao (năm 2019 tăng 50% so với 2018) và giảm dần hoạt động cung cấp hàng hóa có tỷ suất lợi nhuận thấp (năm 2019 giảm 34% so với 2018). 

Trong ngày 29/6, cổ phiếu Landmark Holding (LMH) cũng sẽ chính thức được đưa vào giao dịch trên UPCoM.

Cổ phiếu LMH được niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE), vào tháng 10/2018, tuy nhiên đã bị hủy niêm yết vào ngày 19/6/2020 với lý do kiểm toán từ chối cho ý kiến đối với báo cáo tài chính năm 2019 của công ty – thuộc trường hợp chứng khoán bị hủy niêm yết bắt buộc theo quy định.

LMH có giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên: 700 đồng/cổ phiếu.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO