Công an điều tra vụ truyền thuốc hết hạn tại Bệnh viện Truyền máu - Huyết học

HẢI YẾN - 30/06/2020 06:29

(doanhnhantrevn.vn) - Ngày 29/6, thông tin từ Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP.HCM cho biết, đơn vị này đã chuyển hồ sơ vụ việc truyền thuốc hết hạn sử dụng cho bệnh nhi ung thư đến cơ quan công an điều tra, đồng thời, đình chỉ công tác tất cả các cá nhân có liên quan và tiến hành xác minh làm rõ nguyên nhân vụ việc này.

Trước đó, lúc19g30 ngày 24/6, Bệnh viện Truyền máu - Huyết học nhận được phản ánh của thân nhân bệnh nhi L.T.K.C. (4 tuổi, ngụ TP.HCM, chẩn đoán: suy tủy) về việc người bệnh được cấp phát và sử dụng thuốc Antithymocyte Globuline (Thymogam 250mg) đã hết hạn sử dụng.

Công an điều tra vụ truyền thuốc hết hạn tại Bệnh viện Truyền máu - Huyết học cho bệnh nhi ung thư. Ảnh minh họa: IT

Ngay khi nhận được thông tin, bệnh viện đã dừng y lệnh và kiểm tra lại hạn dùng của thuốc.

Qua kiểm tra, phát hiện 2 lọ thuốc Antithymocyte Globuline (Thymogam 250mg) được cấp phát cho bệnh nhi C. có thời hạn sử dụng ghi trên nhãn là tháng 1/2020 (trong đó có 1 lọ đã sử dụng hết và 1 lọ đã sử dụng 4ml/100ml thuốc đã pha). Trong khi đó, kiểm tra trên hệ thống phần mềm quản lý thuốc bệnh viện thì 2 lọ thuốc này lại có hạn sử dụng là 11/2021.

Ngay sau kiểm tra, bệnh viện đã tổ chức họp hội đồng chuyên môn và theo sát tình trạng bệnh nhi để xử lý kịp thời. Căn cứ theo các hướng dẫn điều trị trên thế giới, hội đồng tại bệnh viện thống nhất bổ sung thêm liều còn thiếu cho bệnh nhi C. Việc bổ sung thuốc vẫn đảm bảo tính an toàn và hiệu quả của liệu trình điều trị. Hiện tại, bệnh nhi vẫn sinh hoạt bình thường, sinh hiệu ổn định và đang được bệnh viện chăm sóc, theo dõi liên tục.

BS CK2 Phù Chí Dũng, Giám đốc Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP.HCM cho biết, bệnh viện đã tổ chức họp khẩn để nghiêm túc rút kinh nghiệm vụ việc và tạm đình chỉ công tác tất cả các cá nhân có liên quan, tiến hành xác minh, làm rõ về nguyên nhân sự cố này. Đồng thời, bệnh viện đã chuyển hồ sơ vụ việc đến cơ quan công an điều tra.

  • Người đàn ông suýt bị mù sau khi mổ xoang
    Y tế- HẢI YẾN - 29/06/2020 06:12
    (doanhnhantrevn.vn) - Chỉ trong vòng 2 năm, anh L.V.N (42 tuổi, ngụ huyện Nhà Bè, TP.HCM) đã trải qua 3 lần phẫu thuật xoang. Tuy nhiên, sau mổ lần 3 đột ngột mắt bị mờ, nguy cơ bị mù vĩnh viễn nếu không can thiệp kịp thời.

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO