Cốc Cốc lên tiếng vụ được 'gọi tên' trong cảnh báo lỗ hổng bảo mật Chrome

ĐỨC HIỆP - 08/11/2019 07:32

(doanhnhantrevn.vn) - Cốc Cốc cho biết ngay sau khi nhận được thông tin về lỗ hổng bảo mật của Google Chrome đã rà soát và xây dựng bản cập nhật mới nhằm khắc phục vấn đề ngay vào đêm 4/11.

Cốc Cốc là trình duyệt do người Việt phát triển. Ảnh: Cốc Cốc.

Như Thế Giới Tiếp Thị đã đưa, mới đây, Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) đưa ra cảnh báo về việc hiện nay xu hướng tội phạm mạng khai thác lỗ hổng trong trình duyệt Google Chrome (chạy trên hầu hết các hệ điều hành như Microsoft Windows, Apple macOS và Linux) trước phiên bản có số hiệu “78.0.3904.87” gây ra mối lo ngại về an ninh mạng cho các tổ chức, doanh nghiệp.

Đây là lỗ hổng cho phép đối tượng tấn công chèn và thực thi mã lệnh từ xa một cách tự động, cho phép tội phạm mạng có thể cài cắm mã khai thác vào các trang web người dùng hay truy cập hoặc lừa người dùng truy cập vào các trang độc hại để tấn công.

Cũng theo Cục An toàn thông tin, tại Việt Nam có 3 trình duyệt (Sfive, Chim Lạc và Cốc Cốc) phát triển trên mã nguồn Chrome cũng bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng bảo mật. Trong đó hai sản phẩm trình duyệt (Sfive, Chim Lạc) đã được đánh giá đáp ứng yêu cầu của TCVN 12637:2019 có khả năng cập nhật và cảnh báo khi người dùng truy cập các trang web độc hại (bao gồm cả những trang bị cài cắm mã khai thác trên) khi có cảnh báo.

Liên quan đến cảnh báo nêu trên của Cục An toàn thông tin, phản ánh đến Thế Giới Tiếp Thị, đại diện Cốc Cốc cho hay văn bản từ Cục An toàn thông tin có thể gây đến hiểu lầm về khả năng cập nhật và cảnh báo người dùng khi truy cập trang web độc hại của trình duyệt Cốc Cốc.

Phía Cốc Cốc nêu rõ, ngày 2/11 vừa qua, hai nhà nghiên cứu của Kaspersky phát hiện lỗi bảo mật trên trình duyệt web Google Chrome có khả năng giúp tin tặc tấn công khai thác thông tin người dùng.

Ngay sau khi nhận được thông tin về lỗ hổng bảo mật này của Google Chrome có khả năng ảnh hưởng tới các trình duyệt sử dụng mã nguồn mở Chromium, Cốc Cốc đã rà soát, phát hiện và chủ động xây dựng bản cập nhật mới nhằm khắc phục vấn đề này cho tất cả người dùng vào đêm 4/11/2019.

Bên cạnh đó, trình duyệt Cốc Cốc vẫn luôn có khả năng cập nhật và cảnh báo người dùng khi truy cập vào các địa chỉ web độc hại. Danh sách này được cập nhật theo danh sách mới nhất do Google công bố tại chuyên trang Safebrowsing.

“Để bảo vệ người dùng, Cốc Cốc vẫn thường xuyên nghiên cứu và cập nhật các thông tin, cảnh báo về bảo mật, chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh”, đại diện Cốc Cốc nói.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO