Chương trình 'Chuyến xe chia sẻ' đem 15 tấn gạo đến với những mảnh đời cơ nhỡ

CẨM LỆ - 19/04/2020 18:35

(doanhnhantrevn.vn) - Trong đại dịch Covid-19, chương trình 'Chuyến xe chia sẻ' do Bệnh viện JW Hàn Quốc thực hiện đã mang 1.500 phần gạo thơm trao tặng cho những mảnh đời cơ nhỡ tại một số địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Chương trình Chuyến xe chia sẻ đi đến các điểm trao tặng gạo cho người nghèo. Ảnh: JW

Chương trình “Chuyến xe chia sẻ” do Bệnh viện JW Hàn Quốc thực hiện từ ngày 16 - 25/4/2020  với mục đích hỗ trợ phần nào nỗi lo cơm áo gạo tiền cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình dự kiến chuyển 15 tấn gạo Đài thơm , được chia thành 1.500 bao gạo trao tận tay những người lao động nghèo, công nhân đang thất nghiệp tại các khu công nghiệp, những người bán vé số, ve chai, những người già neo đơn, những trẻ em mồ côi, người tàn tật ở trên địa bàn TP.HCM. 

Bác sĩ Tú Dung trao tặng gạo cho một hộ ở Quận 8. Ảnh: JW

Theo Bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung- Giám đốc Bệnh viên JW Hàn Quốc: "Thời điểm này, điều chúng ta cần làm được nhiều hơn chính là sự chia sẻ. Tôi thật sự xúc động khi nhìn thấy nụ cười hạnh phúc đằng sau chiếc khẩu trang. Những lời cảm ơn chứa chan cảm xúc của người dân lao động nghèo, những cái bắt tay rung rung đầy xúc động khi tôi trao cho họ những bao gạo hay những phần quà khác. Dường như chưa bao giờ tôi cảm thấy xúc động xen lẫn xót xa như thế.".

Giúp người dân phần nào vơi bớt nỗi lo cơm áo. Ảnh: JW

Các nhân viên, Y bác sĩ Bệnh viên JW mang gạo đến nơi tập kết. Ảnh: JW

Trong các ngày 16 - 19/4, các chuyến xe đã chuyển những phần gạo đến tận tay những hộ dân nghèo, người già neo đơn, gia đình có con bị tàn tật... tại các địa điểm: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Bến Thành, Ủy ban nhân dân phường Bến Thành và trụ sở báo Người lao động, Quán cơm Nụ cười 4, Chi hội Từ thiện Bảo Hòa và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, chùa Phước Điền, chùa Từ Ân, chùa Hồng Quang, mái ấm chùa Long Phước, mái ấm Diệu Phước. 

Người dân xúc động khi nhận được sự quan tâm, chia sẻ. Ảnh: JW

Trong các ngày 21-22/4, chuyến xe chia sẻ sẽ tiếp tục đến trao tặng gạo tại địa điểm: Khu công nghiệp Tân Tạo và Khu công nghiệp Tân Hiệp Phước, Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc.

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO