Chung tay xây dựng điểm trường bán trú mới cho các em học sinh huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu

VIỆT ANH - 26/07/2020 08:00

(doanhnhantrevn.vn) - Đoàn thiện nguyện Cục Hậu cần (Bộ Công an) với sự đồng hành của Doanh Nhân Trẻ và các nhà hảo tâm vừa trao tặng hơn 200 triệu đồng tới tay đồng bào huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu nhằm xây dựng một ngôi trường học tập, nghỉ ngơi mới cho các em học sinh tại nơi đây.

Đoàn thiện nguyện trao tặng 212 triệu đồng cho Phòng giáo dục & đào tạo huyện Mường Tè. Ảnh: V.A

Ngày 25/7, đoàn thiện nguyện do Đại tá Đỗ Văn Quang, Phó cục trưởng Cục Hậu cần làm trưởng đoàn đã đến với điểm trường Nậm Cấu, thuộc trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Bum Tở, xã Bum Tở, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.

Trong chuyến thiện nguyện, Doanh Nhân Trẻ, Cục Hậu cần và các nhà hảo tâm đã trao tặng 212 triệu đồng tới tay đại diện phòng giáo dục và đào tạo huyện Mường Tè, nhằm xây dựng một ngôi trường bán trú mới, phục vụ cho việc học tập, nghỉ ngơi cũng như các hoạt động vui chơi của các em học sinh xã Ka Lăng

500 phần quà bao gồm quần áo rét, sữa đã được gửi tới các em học sinh điểm trường Nậu Cấu. Ảnh: V.A

Đồng thời, đoàn thiện nguyện cũng trao tặng 500 bộ quần áo rét, 50 thùng sữa với tổng trị giá 120 triệu đồng, cho các em học sinh đang theo học tại điểm trường Nậu Cấu.

Chuyến công tác lần này đánh dấu quãng đường 6 năm Cục Hậu cần, các nhà hảo tâm đồng hành cùng công an tỉnh Lai Châu đến với bà con dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa nơi đây. 

Đại tá Đỗ Văn Quang chia sẻ: "Mỗi một chuyến công tác, chúng tôi càng thêm cảm thông trước những khó khăn, vất vả mà bà con vùng sâu, vùng xa đang phải đối mặt, đặc biệt là các em học sinh, khi phải học tập trong hoàn cảnh thiếu thốn vật chất. Qua chuyến công tác lần này, đoàn thiện nguyện mong muốn góp một phần nhỏ, để bù đắp, động viên các em vượt qua khó khăn, giúp các em có môi trường học tập và phát triển tốt hơn".

Đại diện Doanh Nhân Trẻ, ông Nguyễn Hoàng Nam, Chủ tịch Hội đồng Biên tập cho hay, những món quà tuy nhỏ, nhưng sẽ là sự động viên kịp thời và thiết thực, hỗ trợ các em học sinh có thêm động lực để tiếp tục đến trường, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi và là công dân có ích cho xã hội.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO