Chứng khoán tăng dè dặt chờ thêm gói kích thích kinh tế

DUY VŨ - 27/03/2020 09:58

(doanhnhantrevn.vn) - Chứng khoán châu Á tăng điểm trong phiên giao dịch hôm nay (27/3), khi các nhà đầu tư đang chờ đợi thông tin về gói kích thích kinh tế thêm từ các quốc gia trên thế giới.

Chứng khoán châu Á tăng điểm trong phiên giao dịch hôm nay. Ảnh: Reuters

Chỉ số MSCI của thị trường chứng khoán châu Á Thái Bình Dương không tính Nhật Bản đã tăng 1%. Trong khi đó tại Australia, chỉ số chỉ số S&P/ASX 200 tăng 2,02% trong khi đó tại Nhật Bản chỉ số Nikkei 225 tăng 3,65%.

Hạ viện Mỹ có khả năng cao sẽ ủng hộ gói kích thích kinh tế trị giá 2.000 tỉ đô la vào chiều muộn hôm nay (thứ sáu 27/3 giờ Mỹ). 

Gói kích thích kinh tế này sẽ làm tràn ngập tiền mặt trên thị trường Mỹ, nhằm làm giảm ảnh hưởng cửa dịch cúm đối với nền kinh tế lớn nhất thế giới này.

Cục dự trữ liên bang Mỹ trước đây đã hạ lãi suất cơ bản xuống gần bằng 0%, và mua lại trái phiếu với số lượng không giới hạn.

Trong khi đó, lãnh đạo của nhóm các nền kinh tế phát triển nhất G20 hôm qua (26/3), đã tuyên bố bơm thêm hơn 5.000 tỉ đô la vào nền kinh tế thế giới để hạn chế thất nghiệp và mất thu nhập do dịch Covid-19 gây ra. 

G20 cho biết “sẽ làm tất cả để vượt qua đại dịch”.

“Hiện tôi không chắc chắn còn có những biện pháp hỗ trợ nào khác nữa. Tuy nhiên phản ứng của thị trường chứng khoán là vẫn đang hy vọng vào nhiều các biện pháp kích thích hơn”, Yukio Ishizuki thuộc công ty chứng khoán Daiwa ở Tokyo cho biết.

 

Theo Reuters

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO