Chứng khoán Mỹ hồi phục nhẹ, châu Á đỏ rực sáng nay khi các ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh

DUY VŨ - 29/06/2020 09:39

(doanhnhantrevn.vn) - Thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm trong phiên giao dịch sáng nay (29/6), khi các ca nhiễm Covid-19 mới trên toàn cầu tăng mạnh.

Chứng khoán Mỹ hồi phục nhẹ, châu Á đỏ rực sáng nay khi các ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh. Ảnh: CNBC

Doanh số bán lẻ tại Nhật Bản giảm 12,3% trong tháng 5 so với cùng kỳ năm ngoái, theo dữ liệu công bố của Bộ kinh tế, thương mại và công nghiệp.

Hiện các nhà đầu tư đang theo dõi chặt chẽ mức độ lây nhiễm Covid-19 trên toàn cầu với lo ngại rằng, các ca nhiễm mới sẽ gây ảnh hưởng tới việc mở lại các nền kinh tế.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 giảm 1,37%, trong khi chỉ số Topix giảm 1,25% giá trị. Cùng lúc đó tại Hàn Quốc, chỉ số Kospi chứng kiến phiên giảm điểm với mức 0,97%.

Trong khi đó tại Trung Quốc đại lục, chứng khoán đã giảm điểm ngay sau khi thị trường mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ.

Chỉ số Shanghai Composite giảm 0,57%, trong khi chỉ số Shenzhen component tụt 0,536%. Tại Hong Kong, Hang Seng mất 0,81% giá trị. Còn tại Australia, chỉ số S&P/ASX 200 giảm ở mức 1,31%.

Tổng quan thị trường, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương không tính Nhật Bản giảm 0,64%.

Tại thị trường Việt Nam, VN-Index khởi động tuần giao dịch mới tương đối chật vật bởi áp lực giảm điểm đang hiện hữu sau 4 phiên liên tiếp chìm trong sắc đỏ.

Chứng khoán Việt Nam không còn trạng thái hưng phấn khi chuỗi giảm bốn phiên liên tiếp tuần qua đã khiến VN-Index mất gần 17 điểm. Tâm lý thận trọng bao phủ thị trường, thể hiện qua việc sắc đỏ lan rộng ra 15 trong số 19 nhóm ngành và chốt phiên cuối tuần có trên 250 cổ phiếu giảm điểm.

Trong khi đó đêm qua, chứng khoán Mỹ hồi phục sau khi giảm điểm khi các ca nhiễm Covid-19 mới tại Mỹ tăng nhanh. Thị trường chứng khoán lo ngại về việc ảnh hưởng đến sự mở cửa trở lại của nền kinh tế.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones giao dịch ở mức tăng 65 điểm, trong khi đó chỉ số S&P 500 và Nasdaq-100 đang ở vùng tích cực. Vào đầu phiên, có những lúc chỉ số Dow Jones giảm hơn 100 điểm.

Dữ liệu từ trường đại học John Hopkins cho thấy đã có tới hơn 2,5 triệu ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ. Chỉ riêng trong ngày thứ sáu đã có tới 45.225 ca nhiễm mới được xác nhận.

Theo CNBC

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO