Chứng khoán châu Á xanh toàn thị trường trong phiên đầu tuần

VÂN TRÀ - 13/07/2020 09:39

(doanhnhantrevn.vn) - Chứng khoán châu Á tăng điểm tại hầu hết các thị trường trong phiên giao dịch đầu tuần ngày (13/7), khi các nhà đầu tư bớt sự lo lắng về các ca nhiễm Covid-19 tăng cao tại Mỹ.

Chứng khoán châu Á xanh toàn thị trường trong phiên đầu tuần. Ảnh: CNBC

Tại thị trường Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 tăng 1,34% sau khi mở cửa với cổ phiếu của gã khổng lồ Softbank cũng như hãng sản xuất robot Fanuc đều tăng hơn 2%. Trong khi đó chỉ số Topix cũng có đà tăng ở mức 1,44%. Tại thị trường Hàn Quốc, chỉ số Kospi tăng 0,6%.

Ở Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite cũng chứng kiến đà tăng giá với mức tăng 0,2%.

Tại thị trường Việt Nam, phiên giao dịch đầu tuần hôm nay sẽ có nhiều bùng nổ sau thời gian dài ảm đạm kéo dài từ đầu tháng 7 đến nay. Kết thúc tuần trước, thị trường chứng khoán trong nước chỉ số VN-Index đứng ở mốc 871,21 điểm, HNX-Index 115,66 điểm, chỉ số UPCoM-Index 57,25 điểm. 

Tại Australia, chỉ số S&P/ASX 200 tăng 1,44% khi cổ phiếu của các ngân hàng lớn như Commonwealth Bank of Australia và Westpac tăng cao ở mức hơn 2%.

Tổng quan thị trường, chỉ số MSCI châu Á Thái BÌnh Dương không tính Nhật Bản tăng 0,24%.

Hôm qua, Tổ chức y tế thế giới WHO công bố số ca nhiễm Covid-19 mới trong ngày tăng cao kỷ lục. Chỉ riêng bang Florida (Mỹ), đã chứng kiến thêm 15.000 ca nhiễm mới trong ngày. Đây là mức kỷ lục tính theo bang kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Mỹ.

“Việc tăng các ca nhiễm liên tục không khiến thị trường phải quan tâm. Hiện đã có sự lạc quan của thị trường với các nhân tố tốt như đã có thời hạn cho việc phát hiện và triển khai vaccine chống Covid-19, cũng như các hoạt động chính trị nhằm hỗ trợ nền kinh tế Mỹ”, Ray Attrill thuộc Ngân hàng trung ương Australia cho biết.

Theo CNBC

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO