Chủ tịch Samsung Electronics từ chức sau khi bị xử tù

ANH DŨNG - 15/02/2020 07:22

(doanhnhantrevn.vn) - Chủ tịch Samsung Electronics, Lee Sang-hoon đã quyết định từ chức sau bê bối của mình.

Theo TheVerge, ông Lee Sang-hoon đã từ bỏ vị trí hiện tại là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Samsung Electronics. Quyết định này được đưa ra chỉ hai tháng sau khi tòa án phán quyết Lee Sang-hoon đã vi phạm luật lao động bằng cách phá vỡ các hoạt động của công đoàn tại Samsung. Với phán quyết này, ông Lee đã bị xử 18 tháng tù giam. 

Cựu Chủ tịch Samsung Electronics, Lee Sang-hoon. Ảnh: Financial Times 

Samsung Electronics cho biết chủ tịch mới sẽ được thông báo sớm. Lee Sang-hoon được bổ nhiệm làm Chủ tịch hội đồng quản trị của Samsung Electronics hai năm trước. Đây là động thái nhằm tăng tính minh bạch tại công ty Hàn Quốc bằng cách chia tách vai trò CEO và chủ tịch sau bê bối tham nhũng của "thái tử" Lee Jae-yong.

Gần đây, cao tầng của ông lớn Samsung đều gặp phải vấn đề với các nhà chức trách. Phó chủ tịch Samsung Electronics, Kang Kyung-hoon cũng đã bị tòa án tuyên án 16 tháng tù cũng vì tội trạng tương tự như ông Lee Sang-hoon.

"Thái tử" Lee Jae-yong, người thừa kế và cũng là người đứng đầu thực tế của Samsung, đã bị kết tội biển thủ và hối lộ vào năm 2017 cũng như dính líu tới  bê bối khiến cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye bị phế truất. Lee Jae-yong đã ở tù một thời gian nhưng đã được thả và hiện đang trong quá trình chờ tái thẩm.

Lee Kun-hee, cha của Lee Jae-yong và là con của Lee Byung-chul, người thành lập Samsung, cũng đã từng bị kết tội và ân xá nhiều lần với tư cách là người đứng đầu tập đoàn công nghệ lớn nhất Hàn Quốc.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO