Chủ tịch Hà Nội: Bác bỏ đề nghị tự khắc phục vi phạm tại công trình số 8B Lê Trực

VIỆT ANH - 03/06/2020 15:35

(doanhnhantrevn.vn) - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, kiến nghị dừng cưỡng chế phá dỡ và đề nghị tự khắc phục vi phạm của nhà đầu tư tòa nhà 8B Lê Trực là không có cơ sở xem xét, thành phố đã quyết định cưỡng chế phá dỡ công trình sai phạm theo đúng quy định pháp luật.

Công trình 8B Lê Trực đang trong giai đoạn cưỡng chế tháo dỡ tầng 18 và 17.

Ngày 2/6, tại Thông báo số 538, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có kết luận chỉ đạo về xử lí vi phạm trật tự xây dựng tại công trình số 8B Lê Trực, phường Điện Biên, cụ thể:

UBND quận Ba Đình và các cơ quan chức năng thuộc quận Ba Đình đã thực hiện cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm là đúng thẩm quyền và quy định của pháp luật, do trước đó chủ đầu tư công trình đã không hợp tác, tìm mọi biện pháp để trì hoãn khiến việc triển khai xử lí bị kéo dài.

Quá trình thực hiện đảm bảo đúng quy định của pháp luật, phương án, giải pháp phá dỡ đã được Sở Xây dựng kiểm tra, cho ý kiến, UBND quận Ba Đình đã phê duyệt phương án, giải pháp phá dỡ và lựa chọn đơn vị phá dỡ có năng lực thực hiện theo quy định và đúng thẩm quyền.

Liên quan đến đề xuất của nhà đầu tư công trình về việc dừng cưỡng chế phá dỡ và tự khắc phục vi phạm, theo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội là không có cơ sở xem xét, do quá trình đã kéo dài và UBND quận Ba Đình đã quyết định biện pháp cưỡng chế theo quy trình và quy định của pháp luật.

Chấp nhận với cam kết của chủ đầu tư về việc Công ty cổ phần May Lê Trực có trách nhiệm bàn giao hồ sơ, tài liệu (bao gồm hồ sơ thiết kế, hồ sơ thi công, hồ sơ hoàn công công trình và các tài liệu liên quan khác) và cung cấp danh sách khách hàng mua nhà tại tầng 17 và tầng 18 của công trình cho UBND quận Ba Đình từ ngày 25 - 29/5/2020. Đồng thời, ghi nhận việc ông Trần Đức Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần May Lê Trực không xúi giục các hộ dân mua nhà tập trung đông người khiếu kiện.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Công ty cổ phần May Lê Trực, chủ đầu tư dự án chấp hành biện pháp cưỡng chế phá dỡ bộ phận công trình vi phạm để thi hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng công trình.

Cho phép Công ty cổ phần May Lê Trực cử cán bộ có chuyên môn để tham gia phối hợp với các cơ quan chức năng của UBND quận Ba Đình và đơn vị phá dỡ để theo dõi, cập nhật quá trình thực hiện.

Công ty cổ phần May Lê Trực phải hoàn trả số tiền UBND quận Ba Đình đã chi trả để tổ chức cưỡng chế phá dỡ, tháo dỡ giai đoạn 1 và tạm ứng số tiền để tổ chức cưỡng chế phá dỡ, tháo dỡ giai đoạn 2.

Mặt khác, cũng như các doanh nghiệp khác hoạt động trên địa bàn, UBND thành phố Hà Nội đều tạo điều kiện giải quyết những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện cho doanh nghiệp thực hiện dự án theo quy định của pháp luật; UBND thành phố ghi nhận những khó khăn vướng mắc của Công ty cổ phần May Lê Trực về đề nghị giới thiệu địa điểm đất để nghiên cứu, đề xuất dự án đầu tư theo quy định của pháp luật.

Việc đề nghị được thực hiện dự án khác, UBND thành phố Hà Nội sẽ giao các sở quy hoạch - Kiến trúc, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường xem xét. Đồng thời, việc xem xét này không phải là điều kiện ràng buộc với việc chấp hành Quyết định cưỡng chế và các vi phạm khác của Công ty do các đơn vị đang xử lý.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO