Chồng bạn yêu bạn theo kiểu nào?

TRỊNH TRUNG HÒA - 25/06/2020 09:28

(doanhnhantrevn.vn) - Trong quá trình tư vấn hôn nhân, chuyên gia thường nghe nhiều người vợ phàn nàn, không có gì tức bằng mình hết lòng với chồng mà không được chồng yêu.

Mỗi khi “bị” hỏi như thế, người tư vấn thường hay hỏi: "Tại sao chị biết chồng không yêu?". Có chị kể: "Chẳng bao giờ anh ấy nói được một câu "anh yêu em" trong khi chồng đứa bạn tôi nói câu đó hằng ngày". Có chị lại nói: "Từ ngày lấy nhau đến giờ, chưa bao giờ ông ấy tặng vợ được một bông hoa ". Chị khác lại tâm sự: "Chồng gì mà đến sinh nhật vợ cũng chẳng nhớ!".

 Nếu chồng bạn yêu vợ theo kiểu nai lưng ra làm việc, bạn hãy nhận những đồng tiền của anh ấy một cách sung sướng như được tặng hoa vậy. Ảnh: IT  

Để chống lại những cuộc hôn nhân đổ vỡ oan uổng, bạn nên biết rằng đàn ông yêu vợ không giống nhau. Có một dạng không thích nói ra mồm những lời yêu đương. Họ cũng không tặng hoa những ngày kỷ niệm. Nhưng nếu nghĩ rằng anh ấy không yêu bạn thì oan. Họ yêu theo cách riêng của họ. Chẳng hạn nai lưng ra làm việc để bảo đảm kinh tế gia đình mà vẫn vui vẻ, chẳng kêu ca vất vả một câu nào.Thế chẳng phải là tình yêu ư?

Đối với dạng đàn ông này, người vợ nên đáp lại bằng cách nào để anh ta thích nhất và yêu vợ nhiều hơn? Tiến sĩ tâm lý Tina Tessina cho rằng:
Người chồng yêu vợ theo kiểu nào, nếu được đáp lại cũng bằng kiểu đó thì chẳng khác nào hai người hát song ca hợp giọng”. Nghĩa là đừng đáp lại tình yêu của chồng bằng cách mua hoa tặng anh ấy.

Bạn hãy nhận những đồng tiền mà anh ấy đưa một cách sung sướng như những người vợ khác được chồng tặng hoa vậy. Nếu anh ấy mua tặng bạn cái gì đó như cái máy giặt hay máy hút bụi chẳng hạn thì bạn cũng đừng mua tặng lại anh ấy cái gì cho "có đi có lại mới toại lòng nhau" mà hãy tỏ lòng cảm kích về những công lao khó nhọc kiếm tiền của anh ấy. Dạng chồng này rất cần sự đánh giá đúng của bạn về những cống hiến của anh ta cho gia đình và cho xã hội.

 Lại có một dạng đàn ông nữa, các nhà tâm lý gọi là dạng người yêu bằng hành động. Chờ những ông này nói "anh yêu em vô cùng" có mà đến mồng thất. Cũng đừng mong anh ta viết cho bạn một lá thư lúc đi xa, càng không bao giờ biết mua một tấm bưu thiếp gửi vợ. Nhưng hãy nhớ lại xem khi nằm bên nhau anh ấy như thế nào? Có ai âu yếm bạn nồng nhiệt bằng anh ta? Có ai hạnh phúc như anh ta khi ở bên bạn và làm cho bạn cảm thấy sung sướng? Lẽ nào đó không phải tình yêu? Hãy đón nhận sự nồng nhiệt của anh ấy và đáp lại giống như thế chứ đừng viết thư hay gửi bưu thiếp và cũng chẳng cần nói "em yêu anh". Với anh ta, ngôn ngữ là thừa.

Những người chồng thuộc dạng này thường là những người rất tôn trọng vợ. Bạn hãy nghĩ lại xem, có khi anh ấy đã tặng bạn nhiều lắm đấy? Anh ấy hài lòng với công việc bạn làm. Sẵn sàng ghé vai chia sẻ khi bạn gặp khó khăn. Đó mới là những món quà vô giá đấy! Có phải người phụ nữ nào cũng có được đâu. Chồng bạn đánh giá cao khả năng của bạn. Chẳng bao giờ bảo bạn nên nghỉ việc ở nhà làm nội trợ. Anh ấy mới thật là người bạn đời đúng với nghĩa của nó đấy! Bạn hãy cư xử như anh ấy đối xử với bạn. Dù rằng công việc của anh ấy  chẳng có gì ghê gớm đâu nhưng bạn hãy tin rằng đó là những việc quan trọng, phải là người có khả năng tuyệt vời mới làm được.

Hoá ra có nhiều cách để biết chồng có yêu mình không. Đơn giản nhất là hỏi thẳng: “Anh có yêu em không ?”. Nhưng cách này không chắc ăn đâu. Vớ phải đàn ông “dẻo mỏ” có khi được đi tàu bay giấy suốt mà không biết.

Cách thứ hai là nhìn vào những  hành vi lãng mạn như làm thơ tặng vợ, ngày lễ nào cũng nhớ mua hoa. Nhưng cả cách ấy cũng chưa chắc, vì trong tình yêu “động tác giả” cũng không hiếm.

Hãy đón nhận cử chỉ âu yếm nồng nhiệt của anh ấy hơn là đòi hỏi câu nói: "Anh  yêu em". Ảnh: IT

Bạn đừng buồn vì chồng mình khô khan, ít nói. Người chẳng có tình cảm gì cả. Thậm chí trách anh ta không có trái tim. Ôi giá mà có cái kính thần nhìn thấu trái tim người mới biết anh nào yêu vợ nhiều hơn.   

Đúng là trên đời có những người không có hạnh phúc được chồng yêu. Hôn nhân như thế thật đáng buồn nhưng không đáng tiếc. Chỉ tiếc cho những ai bất hạnh bởi cứ ngưỡng mộ hạnh phúc người khác mà không nhận ra cái hạnh phúc của chính mình.       

  • Yêu bà mẹ đơn thân hơn nhiều tuổi, tôi có gì sai?  
    Gia đình- GIA NGHI - 21/06/2020 08:23
    (doanhnhantrevn.vn) - Tôi thật sự rất cám cảnh trước thân phận của một người mẹ đơn thân như chị, nhất là mỗi lần thấy chị nhớ con ngồi khóc. Có lần tôi hỏi, sao chị không bước thêm bước nữa. Chị nói, sợ người ta không thương con chị, sợ cảnh con riêng con chung…

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO