Chính quyền Trump yêu cầu quốc hội chi 2,5 tỉ đô la chống Covid-19

VÂN TRÀ - 25/02/2020 11:06

(doanhnhantrevn.vn) - Chính quyền tổng thống Trump công bố vào tối muộn 24/2 rằng, sẽ yêu cầu quốc hội duyệt chi ít nhất 2,5 tỉ đô la nhằm chống lại dịch cúm Covid-19.

Mỹ dự định sẽ chi 1 tỉ đô la trong việc phát triển vaccine chống cúm Covid-19. Ảnh: Reuters

Yêu cầu này của chính quyền Trump là chỉ dấu cho thấy, Mỹ đang tăng tốc tiến hành các biện pháp nhằm hạn chế dịch cúm khi ngày càng có nhiều nước bị Covid-19 tấn công.

Tuy nhiên, yêu cầu này bị đảng Dân chủ từ chối. Chỉ có 1,25 tỉ đô la trong yêu cầu này là nguồn vốn mới để chống dịch cúm Covid-19. Phần còn lại lấy từ nguồn quỹ cũ của các chương trình sức khỏe khác, bao gồm 535 triệu đô la từ nguồn chống dịch Ebola.

“Đề xuất của chính quyền tổng thống Trump là không đủ cho nước Mỹ chống lại dịch cúm. Nguồn tiền này sẽ khiến lạm vào danh sách chi tiêu đã được duyệt bởi quốc hội cho các vấn đề sức khỏe cộng đồng quan trọng khác”, Nita Lowey, Chủ tịch ủy ban tài chính Hạ viện cho biết.

Theo Nhà Trắng, khoảng 1 tỉ đô la trong khoản dự chi này sẽ được chi cho việc phát triển vaccine chống cúm. “Hôm nay, chính quyền đã gửi đề nghị chi 2,5 tỉ đô la cho quốc hội để nhằm tăng tốc việc phát triển vaccine, cũng như công tác chuẩn bị và các hành động ứng phó với tình hình”, Nhà Trắng cho biết.

Hiện tại, chỉ số công nghiệp Dow Jones đã mất hơn 1.000 điểm vào thứ Hai do lo ngại về tình hình dịch bệnh. Tuy nhiên tổng thống Trump vẫn đăng Twitter rằng, Covid-19 vẫn trong tầm kiểm soát.

“Covid-19 đang được kiểm soát tốt tại Mỹ. Chúng tôi đã có liên lạc với tất cả mọi người và các nước liên quan. CDC và WHO hiện đang làm việc rất hiệu quả. Thị trường chứng khoán bắt đầu đang có chỉ dấu rất tốt đối với tôi”, Trump viết.
 

Theo Reuters

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO