Chín bác sĩ Philippines thiệt mạng, đức vua Malaysia bị cách ly vì Covid-19

ĐÔNG BẮC - 26/03/2020 15:21

(doanhnhantrevn.vn) - Các bệnh viện ở Philippines đang có quá nhiều bệnh nhân nhiễm Covid-19 trong khi các y bác sĩ lại thiếu các dụng cụ y tế bảo vệ.

Theo AFP, Hiệp hội Y tế Philippines vừa thông báo, đã có 9 bác sĩ qua đời vì virus SARS-CoV-2, nguyên nhân gây bệnh Covid-19. Đồng thời, hiệp hội này cũng cho biết, các nhân viên y tế ở tuyến đầu đang không có đủ các dụng cụ bảo hộ cần thiết.

Các nhân viên y tế ở Philippines đang phải khám chữa bệnh trong điều kiện thiếu thiết bị bảo hộ. Ảnh: AFP

Benito Atienza, phó chủ tịch Hiệp hội Y tế Philippines cho biết, cần phải kiểm tra các nhân viên y tế trước tiên và sau 7 ngày cần kiểm tra thêm lần nữa khi chính họ có thể là người mang virus.

Thông báo về cái chết của các bác sĩ càng làm gia tăng lo ngại về quy mô của cuộc khủng hoảng sức khỏe ở Philippines còn tồi tệ hơn nhiều so với báo cáo chính thức.

Đảo Luzon, nơi sinh sống của 55 triệu người Philippines, đang trong tuần thứ hai phong tỏa để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế đang cảnh báo có sự gia tăng các ca nhiễm bệnh ở nơi đây.

Bên cạnh đó, ba bệnh viện lớn của thủ đô Manila thông báo đã hết sức chứa và hàng trăm y bác sĩ còn đang trong thời kỳ cách ly 14 ngày sau khi nghi ngờ bị nhiễm bệnh. Vì vậy, những bệnh viện này không thể nhận thêm trường hợp nhiễm bệnh nào nữa.

Tính đến hết trưa ngày 26/3, Philippines ghi nhận 707 người nhiễm bệnh và 38 người chết do Covid-19.

Trong khi đó, đức vua và hoàng hậu Malaysia đang phải cách ly 14 ngày sau khi 7 nhân viên của Cung điện Hoàng gia Istana Negara dương tính với Covid-19. Đồng thời, tất cả các nhân viên của cung điện có tiếp xúc với 7 nhân viên nhiễm bệnh trên đều được hướng dẫn kiểm tra.

Thủ tướng Muhyiddin Yassin cho biết, lệnh kiểm soát di chuyển của Malaysia có thời hạn từ 18/3 - 31/3 sẽ được kéo dài thêm 2 tuần nữa và kết thúc vào ngày 14/4. Lệnh này cấm tất cả công dân ra nước ngoài, tụ tập đông người cũng như đóng cửa mọi hoạt động kinh doanh, ngoại trừ các điểm bán thức ăn và nhu yếu phẩm.

Malaysia đang là ổ dịch lớn nhất Đông Nam Á với 1.796 ca nhiễm bệnh và 21 ca tử vong vì Covid-19.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO