Chiếc máy bay Boeing 737 MAX 10 đầu tiên sẽ cất cánh vào năm tới

ĐỨC HIỆP - 24/11/2019 09:52

(doanhnhantrevn.vn) - Chiếc máy bay Boeing 737 MAX 10 vừa ra mắt tại Mỹ sẽ phải trải qua loạt kiểm tra về hệ thống, động cơ trước khi cất cánh vào năm tới.

Boeing 737 Max 10. Ảnh: Boeing.

Theo đại diện truyền thông hãng máy bay Boeing tại Việt Nam, Boeing vừa đánh dấu một cột mốc quan trọng với sự kiện ra mắt chiếc máy bay 737 MAX 10 đầu tiên dưới sự chứng kiến của hàng nghìn nhân viên tại nhà máy ở Renton, Washington, Mỹ hôm 22/11/2019 (theo giờ địa phương).

Tại buổi lễ, các lãnh đạo của Boeing đã nêu bật những thành quả của đội ngũ nhân viên và ghi nhận nỗ lực của họ trong việc hoàn thiện chiếc máy bay mới nhất trong gia đình 737 MAX.

“Sự kiện hôm nay không chỉ để ra mắt một chiếc máy bay mới. Đây là buổi lễ dành cho những người đã thiết kế, xây dựng và hỗ trợ chiếc máy bay này,” ông Mark Jenks, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc chương trình 737 cho biết. “Sự chú tâm không ngừng nghỉ của họ vào vấn đề an toàn và chất lượng cho thấy cam kết của Boeing đối với các hãng hàng không khách hàng cũng như mỗi hành khách bay trên máy bay của hãng.”                                                                                                                  

Máy bay 737 MAX 10 là thành viên có kích thước lớn nhất thuộc dòng MAX, có thể chở đến 230 hành khách và cho chi phí tính trên mỗi ghế theo dặm thấp nhất so với tất cả các máy bay một lối đi trên thị trường hiện nay.

Chiếc máy bay sẽ trải qua loạt kiểm tra về hệ thống và động cơ trước khi cất cánh vào năm tới (hiện Boeing chưa đề cập đến thời gian cụ thể dự tính).

“Tôi rất hân hạnh được điều khiển chuyến bay đầu tiên của chiếc máy bay này và trình diễn công trình tâm huyết của chúng tôi cho cả thế giới cùng thấy”, bà Jennifer Henderson, cơ trưởng kiểm thử máy bay 737, tuyên bố trước toàn thể những người tham dự.

Máy bay 737 MAX 10 hiện có 550 đơn đặt hàng từ 20 khách hàng trên toàn cầu.

  • Vietjet ký kết hợp đồng mua 20 máy bay Airbus A321XLR
    Doanh nghiệp - Doanh nhân- QUỲNH CHÂU - 01/11/2019 16:10
    (doanhnhantrevn.vn) - Vietjet và Tập đoàn chế tạo máy bay Airbus đã ký kết hợp đồng đặt mua 20 tàu bay thế hệ mới A321XLR. Với đặt hàng này, Vietjet sẽ trở thành một trong những hãng hàng không đầu tiên trên thế giới khai thác dòng máy bay tầm xa vượt trội này của Airbus nhằm hiện đại hoá đội bay, phục vụ kế hoạch mở rộng mạng bay quốc tế.

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO