Chê hàng Qualcomm, Apple muốn tự sản xuất ăng-ten 5G cho iPhone 2020

ANH DŨNG - 15/02/2020 13:15

(doanhnhantrevn.vn) - Nhằm giảm sự phụ thuộc vào Qualcomm cũng như hướng tới thiết kế iPhone thon gọn, Apple muốn tự thiết kế và sản xuất ăng-ten 5G.

Theo FastCompany, trong một năm mà kết nối 5G sẽ là tính năng nổi bật mới của iPhone, Apple đã quyết định tự thiết kế ăng-ten dành cho sản phẩm này. 

Apple chê hàng Qualcomm không phù với iPhone 12. Ảnh minh họa: TheVerge

Theo dự kiến, Qualcomm sẽ là nhà cung cấp ăng-ten 5G cho iPhone 12. Tuy nhiên, Táo khuyết không hài lòng với ăng-ten sóng QTM 525mm do Qualcomm cung cấp. Nguyên nhân vì ăng-ten này quá lớn và không phù hợp với kiểu dáng thon gọn mà Apple muốn cho điện thoại mới.

Vì vậy, Apple sẽ phát triển hệ thống ăng-ten của riêng hãng, phù hợp hơn với thiết kế iPhone dự định. Apple cũng đang lựa chọn hai thiết kế: một thiết kế mỏng hơn sử dụng ăng-ten của chính hãng và một thiết bị dày hơn sử dụng hàng của Qualcomm.

Theo TheVerge, việc phát triển ăng-ten 5G cũng sẽ giúp Apple giảm bớt sự phụ thuộc vào Qualcomm. Bởi ngoài ăng-ten, Qualcomm còn cung cấp chip modem 5G Snapdragon X55, cũng được sử dụng trong dòng Galaxy S20 mới của Samsung, dành cho iPhone 12. Hai công ty này cũng từng "đấu đá" với nhau vì các vấn đề về bản quyền công nghệ.

Đồng thời, việc này cũng cho phép Apple sử dụng và phát triển các nguồn tài nguyên có sẵn từ thương vụ 1 tỉ USD mua lại mảng kinh doanh modem 5G từ Intel cho các sản phẩm iPhone, iPad và các thiết bị khác trong tương lai. 

Trước đó, Apple cũng đã có kết quả không mấy tốt đẹp khi dùng ăng-ten tự thiết kế của hãng trên chiếc iPhone 4. Điện thoại này đã là một trong những mẫu iPhone tuyệt vời nhất của Apple nhưng lại vướng lỗi bắt sóng quá yếu. Lỗi này được gọi là "antennagate" khi người dùng phát hiện sóng của iPhone 4 giảm một cách trầm trọng nếu che tay vào ăng-ten ở góc dưới bên trái. 

  • Apple sắp ra mắt thêm mẫu iPhone giá rẻ
    Công nghệ- HOÀI AN - 22/01/2020 12:03
    (doanhnhantrevn.vn) - “Gã khổng lồ” công nghệ của Mỹ sẽ để mắt nhiều hơn đến thị trường điện thoại thông minh giá rẻ. Hàng loạt chiếc iPhone mới dự kiến được lắp ráp vào tháng 2 và “xuất xưởng” ngay sau đó.

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO