Chế biến gỗ và sản xuất sản phẩm từ gỗ ảnh hưởng mạnh bởi Covid-19

- 02/08/2020 13:45

Ngành gỗ trong nước bị ảnh hưởng mạnh do nhu cầu tiêu dùng đồ gỗ trên thế giới giảm mạnh, hàng hóa không xuất khẩu được do dịch Covid-19.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn thế giới, ngành gỗ trong nước tuy ít chịu tác động về nguồn nguyên liệu nhập khẩu nhưng vẫn bị ảnh hưởng mạnh do nhu cầu tiêu dùng đồ gỗ trên thế giới giảm mạnh, hàng hóa không xuất khẩu được.

che bien go va san xuat san pham tu go anh huong manh boi covid-19 hinh 1

Chế biến gỗ và sản xuất sản phẩm từ gỗ ảnh hưởng mạnh bởi Covid-19.

7 tháng năm 2020, so với cùng kỳ năm trước, chỉ số sản xuất công nghiệp của ngành chế biến gỗ và sản xuất sản phẩm từ gỗ, tre, nứa; sản xuất sản phẩm từ rơm, rạ và vật liệu tết bện giảm 3,4% (cùng kỳ tăng 12,9%).

Trong 5 tháng cuối năm, các doanh nghiệp kỳ vọng tình hình dịch bệnh tại các thị trường xuất khẩu truyền thống của ngành chế biến gỗ sẽ được kiểm soát tốt.

Thêm vào đó, các doanh nghiệp cũng kỳ vọng vào các hiệp định EVFTA được triển khai thực thi hiệu quả sẽ thu hút nhiều đơn hàng xuất khẩu từ các nước thành viên.

Theo NGUYÊN LONG (VOV)

  • Ngành gỗ kì vọng tăng trưởng mạnh vào cuối năm
    Thị trường- HUYỀN TRANG - 10/07/2020 15:07
    (doanhnhantrevn.vn) - Ngành gỗ đang đặt kì vọng vào việc kiểm soát dịch Covid-19 trên thế giới và việc Hiệp định EVFTA đi vào thực thi, để khơi thông thương mại với các thị trường xuất khẩu truyền thống và đẩy mạnh xuất khẩu sang EU.

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO