CEO Xiaomi kêu gọi ngành sản xuất điện thoại quay trở lại làm việc

VÂN TRÀ - 13/02/2020 16:00

(doanhnhantrevn.vn) - CEO Lei Jun của nhà sản xuất điện thoại Xiaomi, đã kêu gọi ngành sản xuất điện thoại Trung Quốc quay trở lại làm việc càng sớm càng tốt trong khi dịch cúm đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động kinh tế tại Trung Quốc.

CEO Xiaomi Lei Jun tại lễ ra mắt dòng điện thoại Mi9 Pro 5G. Ảnh: Reuters

Lời kêu gọi này được đưa ra khi vị CEO này phát trực tiếp lễ ra mắt dòng điện thoại mới đầu bảng của hãng này là Mi 10. Tại thời điểm đầu của sự kiện, Lei đã đeo khẩu trang để ủng hộ cuộc chiến chống dịch cúm.

Lei có xuất thân từ tỉnh Hồ Bắc, nơi là trung tâm của dịch cúm. “Tôi có xuất thân từ Hồ Bắc, và đã học đại học 4 năm tại đây, cho nên cảm xúc của tôi với Hồ Bắc rất sâu sắc”, Lei nói.

Tháng 12, Xiaomi đã khánh thành tổng hành dinh thứ hai tại Hồ Bắc. Hiện tại ở đây có 2.000 nhân viên đang làm việc. 

Hiện các nhà máy và nhà cung cấp tại Trung Quốc, bao gồm cả lĩnh vực sản xuất điện thoại đã phải dừng hoạt động khi cả nước tập trung chống dịch cúm. Mặc dù lệnh hạn chế đi lại đã được dỡ bỏ tại nhiều khu vực, tuy nhiên các công nhân vẫn chưa thể trở lại làm việc.

Các nhà phân tích công nghiệp cho biết, dịch cúm sẽ khiến lượng điện thoại sản xuất tại Trung Quốc giảm 40% trong quí 1 năm nay so với cùng kỳ năm ngoái, do chuỗi cung ứng bị ảnh hưởng.

Xiaomi cùng với các đối thủ nội địa như Huawei, Oppo, Vivo hy vọng năm 2020 sẽ bùng nổ doanh số bán điện thoại 5G do Trung Quốc vừa nâng cấp hạ tầng công nghệ viễn thông.

Xiaomi vừa thông báo doanh số của hãng này năm 2019 vượt 200 tỷ nhân dân tệ, tương đương với 28,65 tỷ đô la. Năm 2018, doanh số Xiaomi đạt 174,9 tỷ nhân dân tệ.

Theo Reuters

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO