CDC Mỹ gửi thư chúc mừng Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị thành công cho phi công người Anh

HẢI YẾN - 13/07/2020 09:30

(doanhnhantrevn.vn) - “Giữa rất nhiều tin tức không vui về tình hình đại dịch, thật tuyệt vời khi thấy Bệnh viện Chợ Rẫy nhận được sự chú ý tích cực của báo chí quốc tế như vậy” - Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ gửi lời chúc mừng tới Bệnh viện Chợ Rẫy sau khi điều trị thành công cho bệnh nhân 91 (phi công người Anh mắc Covid-19).

Ngay sau khi phi công người Anh mắc Covid-19 khỏi bệnh, bàn giao cho một đội chăm sóc y tế khác tiếp tục hộ tống về quê hương Scotland, đại diện CDC Mỹ, bác sĩ Drew Posey đã gửi thư điện tử chúc mừng đến Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM.

Lá thư điện tử do đại diện CDC gửi chúc mừng Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị thành công cho bệnh nhân 91. Ảnh: BVCC

Trong thư, đại diện CDC Mỹ chia sẻ: “Kính gửi các đồng nghiệp ở Bệnh viện Chợ Rẫy. Chúng tôi xin chúc mừng Bệnh viện Chợ Rẫy đã điều trị thành công cho bệnh nhân 91, phi công người Scotland bị nhiễm virus corona chủng mới vào tháng Hai. Giữa rất nhiều tin tức không vui về tình hình đại dịch, thật tuyệt vời khi thấy quý bệnh viện nhận được sự chú ý tích cực của báo chí quốc tế như vậy!”.

Nội dung đăng trên tờ New York Times của Mỹ về sự kiện xuất viện của bệnh nhân 91. Ảnh cắt từ clip: HY

Đại diện CDC Mỹ cũng gửi kèm đường dẫn bài viết đăng trên tờ New York Times (Mỹ) trong ngày bệnh nhân 91 rời Bệnh viện Chợ Rẫy. Bài viết có tựa đề: A Scottish pilot who became an emblem of Vietnam’s virus fight leaves the hospital (tạm dịch: Một phi công người Scotland trở thành biểu tượng của cuộc chiến chống virus của Việt Nam được xuất viện).

  • Trẻ chậm nói coi chừng bị dính thắng lưỡi
    Y tế- HẢI YẾN - 13/07/2020 07:09
    (doanhnhantrevn.vn) - Mỗi ngày, khoa Răng hàm mặt, Bệnh viện Nhi đồng 1 tiếp nhận, điều trị cho khoảng 30-35 trẻ bị dính thắng lưỡi. Đặc biệt, nhiều phụ huynh suy nghĩ do con chậm nói 'bẩm sinh' khiến bỏ lỡ thời gian vàng điều trị cho trẻ.

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO