Cậu bé 14 tuổi đạt kỷ lục Guinness Thế giới vì xác định 129 tác phẩm văn học chỉ bằng câu mở đầu

ĐÔNG BẮC - 14/01/2020 15:33

(doanhnhantrevn.vn) - Cậu bé tuổi teen này đã vượt xa kỷ lục trước đó với con số là 30 tác phẩm của một người đàn ông Ấn Độ.

Theo Dailymail, cậu bé Monty Lord, 14 tuổi đã được cha mình là Fabian Lord, một nhà sản xuất truyền hình, thách thức cậu bé ghi tên mình vào sách kỷ lục Guinness. Cậu bé, sống tại Bolton (Anh), đã chấp nhận thử thách này.

Chân dung cậu bé 14 tuổi, Monty Lord vừa đạt  kỷ lục Guinness Thế giới. Ảnh: Bolton News

Monty quyết định lập kỷ lục bằng cách học câu mở đầu của 200 quyển sách và sẽ xác định chúng dựa trên những câu mở đầu này.

Khi thực hiện thử thách, cậu bé ngồi trong một lớp học, nghe đọc ngẫu nhiên các dòng mở đầu và đã xác định đúng tiêu đề của 129 dòng quyển sách mà không hề mắc sai lầm.

Trong danh sách mà Monty ghi nhớ, có nhiều quyển sách quen thuộc với trẻ em như Harry Potter, The Gruffalo hay The Adventures Of Huckleberry Finn. Tuy nhiên, danh sách còn có cả những vở kịch của William Shakespeare hay những tiểu thuyết của nhà văn Ian Fleming về nhân vật James Bond.

Sau vài ngày khi thực hiện xong thử thách, cậu bé đã nhận được email từ Tổ chức Guinness Thế giới thông báo việc Monty Lord đạt được kỷ lục "xác định liên tiếp nhiều sách nhất chỉ bằng câu mở đầu".

Monty Lord cho biết: "Tôi chỉ hai hoặc ba tuần để ghi nhớ các câu mở đầu và cố gắng tìm cách kết nối với tiêu đề sách. Vì vậy, truyện Harry Potter thì khá dễ nhưng tôi lại mắc kẹt với các tập truyện Lord of the Ring".

"Điều này (đạt được kỷ lục Guinness) rất tuyệt nhưng tôi chỉ là tôi thôi. Có lẽ mọi người đều có một kỷ lục nào đó mà họ có thể đạt được".


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO