Cảnh sát hình sự tập huấn kĩ năng tự vệ cho tài xế công nghệ

ĐỨC HIỆP - 14/01/2020 16:01

(doanhnhantrevn.vn) - Phòng Cảnh sát hình sự công an TP.HCM tập huấn cho tài xế GoViet kĩ năng phòng vệ chính đáng, các biện pháp nhận biết đối tượng nguy hiểm, lưu ý trong vận chuyển các gói hàng nguy hiểm chứa chất cấm, hung khí, vũ khí có khả năng sát thương…

Các tài xế được tập huấn kĩ năng nhận biết đối tượng nguy hiểm, lưu ý trong vận chuyển gói hàng chứa chất cấm. Ảnh: Trí Anh.

Ngày 14/1, GoViet đã phối hợp cùng Phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ Đường sắt, phòng Cảnh sát hình sự công an TP.HCM tổ chức buổi tập huấn đầu tiên trong chuỗi 12 buổi tập huấn dành cho các đối tác tài xế của GoViet, nhằm nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn, ứng xử văn minh và kỹ năng bảo vệ tính mạng và tài sản cho các tài xế.

Đây là lần đầu tiên Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt, Phòng Cảnh sát hình sự công an TP.HCM trực tiếp tổ chức tập huấn cho các đối tác tài xế của một công ty ứng dụng gọi xe công nghệ.

Nội dung tập huấn của đại diện công an thành phố và GoViet gồm nhiều học phần liên quan đến hướng dẫn an toàn giao thông, phòng vệ chính đáng, các biện pháp nhận biết đối tượng nguy hiểm, lưu ý trong vận chuyển các gói hàng chứa chất cấm, hung khí, vũ khí có khả năng sát thương, gây nguy hại cho tính mạng, sức khỏe đối với con người.

Đại diện phía công an thành phố cũng bổ sung kiến thức và kỹ năng cho các đối tác tài xế GoViet về kiến thức pháp luật trong lĩnh vực an toàn giao thông với những nội dung gắn liền với các hoạt động thường xuyên của đối tác tài xế trong việc chấp hành các quy tắc giao thông đường bộ như: lưu thông đúng phần đường, làn đường; tuân thủ hệ thống biển báo hiệu giao thông, đèn tín hiệu giao thông, không đi quá tốc độ, không lái xe khi đã sử dụng rượu bia.

Thiếu tá Trần Thị Hồng Nhung, Phó đội trưởng Đội tuyên truyền, điều tra, giải quyết tai nạn và xử lý vi phạm giao thông đường bộ đường sắt, Công an TP.HCM bày tỏ hy vọng những đối tác tài xế sau khi kết thúc tập huấn này sẽ nâng cao ý thức tuân thủ luật giao thông, đóng góp tích cực vào việc giảm thiểu những rủi ro liên quan tới tính mạng, sức khỏe, tài sản của đối tác tài xế và khách hàng.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO