Cảnh báo lỗ hổng bảo mật Chrome ảnh hưởng tới trình duyệt Sfive, Chim Lạc và Cốc Cốc

NGUYÊN ĐỨC - 07/11/2019 14:09

(doanhnhantrevn.vn) - Tại Việt Nam có 3 trình duyệt là Sfive, Chim Lạc và Cốc Cốc phát triển trên mã nguồn Chrome có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng bảo mật trong trình duyệt Google Chrome vừa được Bộ TT&TT cảnh báo.

Hiện lỗ hổng đã được Google vá trong phiên bản Chrome “78.0.3904.87”. Ảnh: IT.

Theo cảnh báo của Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT), hiện nay xu hướng tội phạm mạng khai thác lỗ hổng trong trình duyệt Google Chrome (chạy trên hầu hết các hệ điều hành như Microsoft Windows, Apple macOS và Linux) trước phiên bản có số hiệu “78.0.3904.87” đang gây ra mối lo ngại cho các tổ chức, doanh nghiệp.

Đây là lỗ hổng cho phép đối tượng tấn công chèn và thực thi mã lệnh từ xa một cách tự động, cho phép tội phạm mạng có thể cài cắm mã khai thác vào các trang web người dùng hay truy cập hoặc lừa người dùng truy cập vào các trang độc hại để tấn công.

Hiện nay lỗ hổng này đã được Google vá trong phiên bản Chrome “78.0.3904.87”. Do đó, nhằm bảo đảm an toàn thông tin và phòng tránh việc đối tượng tấn công lợi dụng điểm yếu an toàn thông tin để thực hiện những cuộc tấn công mạng nguy hiểm, Cục An toàn thông tin khuyến nghị các tổ chức, doanh nghiệp kiểm tra và cập nhật lên phiên bản Chrome mới nhất (78.0.3904.87) để vá lỗ hổng bảo mật và phòng tránh nguy cơ bị tấn công.

Hạn chế truy cập các trang web, đường dẫn lạ, đặc biệt là các trang web có trong phụ lục kèm theo đã bị cài cắm mã khai thác.

Cục An toàn thông tin cũng cho hay, tại Việt Nam có 3 trình duyệt (Sfive, Chim Lạc và Cốc Cốc) phát triển trên mã nguồn Chrome bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng bảo mật này. Trong đó hai sản phẩm trình duyệt (Sfive, Chim Lạc) đã được đánh giá đáp ứng yêu cầu của TCVN 12637:2019 có khả năng cập nhật và cảnh báo khi người dùng truy cập các trang web độc hại (bao gồm cả những trang bị cài cắm mã khai thác nêu trên) khi có cảnh báo.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO