Cận cảnh tuyệt tác thủ công Cartier d’Art Tortue tại Việt Nam

MAI TRANG - 07/11/2019 14:03

(doanhnhantrevn.vn) - Là sản phẩm chế tác thủ công, đồng hồ Cartier d’Art Tortue với motif chú vẹt sẽ chính thức được ra mắt tại Việt Nam vào tháng 11 năm nay. Cartier d’Art Tortue được sản xuất giới hạn với chỉ 80 chiếc.

Thị trường Việt Nam đang nhận được nhiều sự quan tâm của các nhãn hàng hiệu nổi tiếng trên thế giới. Theo khảo sát của Nielsen, Việt Nam xếp thứ 3 thế giới về mức độ yêu thích hàng hiệu (chỉ sau Trung Quốc và Ấn Độ).

Được sản xuất giới hạn với chỉ 80 chiếc, Cartier d’Art Tortue chính là tuyệt phẩm mới sẽ được Cartier cho ra mắt vào tháng 11 năm nay tại Việt Nam. Nổi bật trên mặt số đồng hồ là hình ảnh chú vẹt rực rỡ khảm xà cừ kết hợp men champlevé.

Chiếc đồng hồ được chế tác tinh xảo đến từng chi tiết nhỏ, mặt xà cừ óng ánh khắc họa rõ nét vẻ mềm mại của lông vũ. Với cách xử lý ánh sáng tinh tế chuyển từ hồng pastel sang trắng khói, hình ảnh chú chim trên mặt số được các chuyên gia đánh giá là một tác phẩm nghệ thuật, mang đến cảm nhận tươi sáng và nữ tính.

Sản phẩm mới của Cartier mang vẻ đẹp sống động đến từ bộ lông vũ. Vỏ ngoài bằng vàng trắng mạ rhodium 18 carat đính 133 viên kim cương cắt brilliant 2,1 carat, kích thước 38,15 x 43 mm có khả năng chống nước. Ảnh: IT

Thu hút sự chú ý của loài người từ thuở sơ khai, xà cừ sở hữu vẻ óng ánh ngũ sắc rạng rỡ. Trải qua hàng ngàn năm, kỹ năng khai thác và chế tác trên xà cừ đã được nâng cấp lên gấp bội, để tạo nên những tuyệt tác nghệ thuật không giới hạn. Tuy nhiên, dù công nghệ kỹ thuật có phát triển đến mức nào đi nữa, ngày nay, các nhà chế tác lâu đời trên thế giới vẫn sử dụng kỹ thuật thủ công với dụng cụ khảm chuyên dụng và dao trổ, mà chiếc Tortue của Cartier là ví dụ điển hình.

Bên cạnh đó, để tạo nên vẻ rực rỡ nổi bật của mặt số đồng hồ, không thể không kể đến kỹ thuật đổ men Champlevé. Là kỹ thuật cổ xưa từ thế kỷ 11, Champlevé đã thực sự nở rộ vào giai đoạn trung cổ nhờ màu sắc sống động và hiệu ứng phản quang. Để làm được điều đó, các nghệ nhân phải dùng một chiếc đĩa kim loại dày và tạo lỗ hổng bên trong để đổ men vào, sau đó đem nung nóng. Kết quả được tạo ra là một bề mặt men sáng bóng.

Bộ máy được lên dây cót tay calibre 430 MC. Mặt số làm bằng vàng trắng 18 carat được khảm xà cừ hình chút vẹt. Ảnh: IT

Dây đeo da cá sấu được gia công sang màu hồng nữ tính phù hợp với phụ nữ. Ảnh: IT 

Trong chiếc Tortue phiên bản mới ra mắt, kỹ thuật này được dùng để tạo nên chiếc mỏ và mắt chim đen tuyền cùng chiếc mào vàng rực thu hút. Toàn bộ mặt số này đòi hỏi đến 50 giờ lao động không ngừng nghỉ của những nghệ nhân.

Hoàn thiện cỗ máy thời gian là bộ máy lên dây cót tay calibre 430 MC. Bao bọc ngoài bộ máy là vỏ bằng vàng trắng mạ rhodium 18 carat, đính 133 viên kim cương cắt brilliant 2,1 carat. Đồng hồ được sản xuất giới hạn với chỉ 80 chiếc trên toàn thế giới.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO