Các hãng hàng không dừng vận chuyển hành khách đến Việt Nam trong 15 ngày

HỒNG TRÂM - 31/03/2020 19:07

(doanhnhantrevn.vn) - Từ 0 giờ ngày 1/4, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu tất cả các hãng hàng không dừng vận chuyển hành khách đến Việt Nam.

Chiều 31/3, lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã có công văn hỏa tốc gửi Cục Hàng không Việt Nam về việc dừng vận chuyển hành khách đến Việt Nam.

Theo đó, thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT yêu cầu Cục hàng không Việt Nam thông báo đến tất cả các hãng hàng không dừng vận chuyển hành khách đến Việt Nam. Thời điểm áp dụng kể từ 00 giờ 00 phút ngày 1/4 đến hết ngày 15/4.

Quyết định này không áp dụng đối với trường hợp nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ, khách nước ngoài tham dự, phục vụ các hoạt động đối ngoại quan trọng; chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao và các trường hợp đặc biệt được sự đồng ý của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch Covid-19.

Từ ngày mai, các hãng hàng không dừng vận chuyển khách đến Việt Nam. Ảnh: VNA

Cũng trong chiều nay, Tổng cục Đường bộ đã yêu cầu thực hiện dừng hoạt động vận chuyển của các chuyến vận tải hành khách liên tỉnh, nội tỉnh, và các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi của các tỉnh, thành phố cả nước.

Trước đó, sáng cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ cũng đã ban hành Chỉ thị về thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4 trên phạm vi toàn quốc.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO