Các doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc đã giải quyết việc làm cho 15.100 lao động

HƯƠNG GIANG - 28/12/2019 20:45

(doanhnhantrevn.vn) - Chiều 28/12, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm và trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2019. 

Đánh dấu kỷ niệm 5 năm chương trình bình chọn Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc. Ảnh: Huyền Trang

Tham dự Lễ kỷ niệm có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; ông Nguyễn Văn Bình, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; anh Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam; anh Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và 100 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2019.

Tại Lễ kỷ niệm, ông Đặng Hồng Anh cho biết, trong những năm gần đây, vấn đề khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo đã được Đảng, Chính phủ, giới doanh nghiệp và toàn xã hội đặc biệt quan tâm, trở thành một trọng tâm định hướng hành động cho giới trẻ.
Trong bối cảnh đó, chương trình bình chọn và trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc đã được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam chủ trì tổ chức thường niên từ năm 2015 nhằm mục đích tôn vinh, động viên, khích lệ những doanh nhân trẻ có nhiều thành tích xuất sắc trong khởi nghiệp và kinh doanh.

“Qua 5 năm triển khai, chương trình đã bình chọn và trao danh hiệu cho gần 400 doanh nhân trẻ xuất sắc trong cả nước, hoạt động sản xuất kinh doanh ở nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Chương trình là một trong những hoạt động tiên phong của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trong việc triển khai Chương trình quốc gia khởi nghiệp do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát động” – ông Hồng Anh cho biết.

Một tập thể và hai cá nhân Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Ảnh: Huyền Trang.

Từ thành công của chương trình, năm 2016, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã thành lập Câu lạc bộ Đầu tư và Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ Việt Nam với nòng cốt là các doanh nhân trẻ đã đoạt danh hiệu Doanh nhân trẻ Khởi nghiệp xuất sắc qua các năm.

Tính đến tháng 6/2019, Câu lạc bộ Đầu tư và Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ Việt Nam đã thành lập và ra mắt các CLB trực thuộc tại 10 tỉnh thành trên cả nước. Các CLB địa phương là cầu nối hỗ trợ phát triển các ý tưởng khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh; tư vấn thông tin về các thủ tục hành chính, xúc tiến thương mại, kết nối hợp tác cho các doanh nghiệp trẻ trong vùng. Đến nay, tổng số hội viên của Câu lạc bộ trên cả nước là 2050 doanh nghiệp hội viên.

Ông Nguyễn Văn Bình, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Huyền Trang

Trong những năm qua, Câu lạc bộ đã tổ chức nhiều hoạt động thu hút sự tham gia của cộng đồng doanh nhân trẻ và thanh niên cả nước như: Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp với chủ đề ‘‘Bạn đã làm gì cho Tổ quốc’’, thu hút sự quan tâm tham dự của hơn 600 đại biểu khách mời là các doanh nhân, thanh niên, sinh viên trong và ngoài tỉnh Thái Nguyên; Tổ chức hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” 2018, nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (Techfest) 2018, quy tụ hơn 100 startup là thanh niên, sinh viên có dự án, ý tưởng khởi nghiệp; Tổ chức Diễn đàn Khởi nghiệp Quốc gia với chủ đề “Khát vọng khởi nghiệp trong thời kỳ 4.0” tại FLC Hạ Long…

Không chỉ làm tốt vai trò kết nối, hỗ trợ các hội viên phát triển kinh tế, khởi nghiệp hiệu quả, trong những năm qua hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng cũng được Câu lạc bộ triển khai tích cực. Tổng số tiền mà Câu lạc bộ đã quyên góp và ủng hộ là hơn 3 tỷ đồng.

Năm 2019 là năm kỷ niệm 5 năm tổ chức Chương trình bình chọn và trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc và thành lập Câu lạc bộ Đầu tư và Khởi nghiệp trực thuộc Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Những gương mặt Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2019. Ảnh: Huyền Trang

Theo ông Hồng Anh, trải qua ba vòng bình chọn chặt chẽ và khoa học, Ban tổ chức đã lựa chọn ra 72 ứng viên tiêu biểu để trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2019, trong đó chọn ra TOP 9 doanh nhân trẻ xuất sắc nhất 2019.

“Các Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc được trao danh hiệu đều ở độ tuổi dưới 35, nhưng doanh nghiệp của các bạn đã tạo ra doanh thu năm 2018 đạt 1600 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 55 tỷ đồng, nộp ngân sách 76 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 15100 lao động. Những con số này chứng tỏ rằng, chúng ta hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào các bạn trẻ ngày hôm nay, một lực lượng doanh nhân trẻ kế cận trong tương lai” – ông Hồng Anh nhấn mạnh.

“Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tin tưởng rằng, mỗi ứng viên được vinh dự trao tặng danh hiệu ngày hôm nay sẽ luôn nỗ lực đề cao đạo đức kinh doanh, không ngừng cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mình, duy trì sự uy tín và sự chuyên nghiệp hóa trong giao thương với các doanh nghiệp trong và ngoài nước để ngày một trưởng thành hơn, trở thành những doanh nhân tiêu biểu góp phần phát triển doanh nghiệp và kinh tế đất nước trong tương lai”, ông Hồng Anh bày tỏ.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao giải cho 10 Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc. Ảnh: Huyền Trang

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Văn Bình, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, đã đánh giá cao những đóng góp to lớn của DNT Việt Nam trong việc phát triển kinh tế đất nước, trong đó có Giải thưởng Sao Đỏ và Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc.

"Đây là những phong trào lan tỏa đối với thanh niên cả nước, là hình ảnh của thế hệ thanh niên mới trong phong trào xung kích phát triển kinh tế, xây dựng uy tín, thương hiệu, đạo đức kinh doanh, tiếp tục có đóng góp lớn hơn nữa đối với nền kinh tế đất nước, góp phần đưa Việt Nam trở thành nước thịnh vượng, văn minh trong thế kỷ 21" - ông Bình nhấn mạnh.

Với những thành tích xuất sắc đã đóng góp cho phong trào khởi nghiệp trong thời gian qua, tại Lễ kỷ niệm, Câu lạc bộ Đầu tư Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ Việt Nam và 2 cá nhân là ông Hoàng Công Đoàn, Chủ tịch CLB Đầu tư Khởi nghiệp, ông Nguyễn Văn Hùng, Phó Chủ tịch thường trực CLB, đã được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Ngoài ra, 17 Doanh nhân trẻ khởi nghiệp đã được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam vì đã có những thành tích xuất sắc trong phong trào khởi nghiệp.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO