Các bệnh viện Hà Nội sẵn sàng tiếp nhận, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 từ tuyến trung ương chuyển về

THẠCH HƯƠNG - 24/03/2020 06:42

(doanhnhantrevn.vn) - Ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế, đề nghị Sở Y tế Hà Nội hướng dẫn các cơ sở y tế và CDC Hà Nội, chuyển người nghi nhiễm Covid-19 đến các bệnh viện của Hà Nội để điều trị.

Các bệnh viện Hà Nội sẵn sàng tiếp nhận các bệnh nhân mắc Covid-19. Ảnh: PV

Thông tin này được đưa ra tại cuộc họp Hội đồng chuyên môn các bệnh truyền nhiễm, do Bộ Y tế tổ chức chiều 23/3.

Tại cuộc họp, ông Khuê cho biết, hiện các ca bệnh Covid-19 trên toàn quốc và địa bàn Hà Nội đang có xu hướng tăng nhanh trong 2 tuần qua. 

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 đang điều trị gần 50 người mắc Covid-19, và hơn 300 người cách ly. Trong số đó, có nhiều người do các cơ sở y tế trực thuộc Sở Y tế Hà Nội và các tỉnh khác chuyển đến.

Để chuẩn bị đối phó với kịch bản có nhiều người nhiễm, Cục Quản lý khám chữa bệnh, đề nghị Sở Y tế Hà Nội nghiên cứu, lên phương án đón tiếp, sàng lọc, phân luồng, khám bệnh, cách ly, chuyển tuyến người nghi nhiễm Covid-19.

Đồng thời, Sở Y tế Hà Nội hướng dẫn các cơ sở y tế trên địa bàn chuyển người bệnh nghi nhiễm Covid-19 đến các bệnh viện được giao nhiệm vụ điều trị Covid-19 trực thuộc Sở Y tế Hà Nội theo phân tuyến điều trị của Ban chỉ đạo quốc gia.

Chỉ trường hợp thật sự cần thiết và khi bệnh nhân nặng mới chuyển tuyến người bệnh đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Cục cũng đề nghị Sở rà soát lại cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực và khả năng tiếp nhận người bệnh Covid-19 của các bệnh viện trực thuộc Sở; sẵn sàng tiếp nhận người bệnh từ tuyến trung ương chuyển về và đối phó với các kịch bản dịch bệnh tiếp theo.

Bênh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương sẽ tiếp nhận các ca bệnh nặng khu vực phía Bắc; Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận khu vực miền Trung, và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận các ca nặng khu vực miền Nam.

Cũng theo ông Khuê, nhiệm vụ của các bệnh viện Hà Nội là phát hiện sớm, điều trị kịp thời, không để lây nhiễm cho nhân viên y tế, hạn chế không để bệnh nhân tử vong. 

Khi có những ca nghi nhiễm, các bệnh viện phải bố trí xe đảm bảo phòng hộ đưa bệnh nhân đến nơi được bố trí tiếp nhận, không được để bệnh nhân đi phương tiện công cộng.

Được biết, hiện Sở Y tế Hà Nội đã bố trí Bệnh viện Bắc Thăng Long, Thanh Nhàn, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa, tiếp nhận cách ly, theo dõi và điều trị bệnh Covid-19. 

Trước mắt, việc bố trí tiếp nhận mắc các ca dương tính nhẹ và chuyển về các bệnh viện ngoại thành như Bệnh viện Bắc Thăng Long và Bệnh viện Đa khoa Mê Linh.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO