Ca sĩ-nhạc sĩ khiếm thị Hà Chương và đêm ra mắt sách đầy cảm xúc

NGUYỄN HUY - 13/07/2020 16:37

(doanhnhantrevn.vn) - Tối 12/7, tại phòng trà WE, ca nhạc sĩ khiếm thị Hà Chương đã có buổi trình diễn âm nhạc, đồng thời giới thiệu tự truyện 'Nhắm mắt nhìn sao'.

Hà Chương sinh năm 1982 tại Quảng Ngãi. Năm 1984, hai mắt anh bị mù hẳn. Thay vì sống trong mặc cảm và yếm thế, cậu bé Hà Chương đã đương đầu với thực tế đầy chông gai để trở thành người hữu dụng. Anh sáng tác hàng trăm bài hát, có thể chơi được 10 nhạc cụ dân tộc, được mời trình diễn tại nhiều nước.

Hà Chương trong đêm diễn ra mắt sách. Ảnh: NH 

Khát vọng tâm hồn được Hà Chương sáng tác trong mùa dịch Covid -19. Ca khúc có nội dung khuyến khích cộng đồng tin vào sức mạnh nội tại, mạnh mẽ vượt qua khó khăn để có một cuộc sống bình yên. 

Với tự truyện Nhắm mắt nhìn sao (Thanh Nhã chấp bút) lần đầu tiên, Hà Chương mô tả chi tiết đời sống của làng quê nghèo Thanh Trà của mình. Đó là một miền  quê nghèo nhất tỉnh Quảng Ngãi.

Hà Chương và ba mẹ. Ảnh: NH

Cha mẹ anh đã dùng đến đồng tiền cuối cùng để chữa trị đôi mắt cho anh. Họ đã đi qua chuỗi ngày thật khủng khiếp với hy vọng mang lại nguồn sáng cho con trai mình.

Hà Chương lớn lên trong nghèo khó và dị nghị của người nhà quê. Nhưng anh đã sinh tồn thật mạnh mẽ. Một phần của khát vọng sống ấy được chắp cánh bởi niềm đam mê âm nhạc. Hà Chương nương nhờ vào cây đàn và tiếng hát để thắp lên những ước mơ và sắc màu của cuộc sống trong thế giới không có ánh sáng. Anh đã không than thân trách phận, không bỏ cuộc mà dũng cảm lao về phía trước để trở thành một ca sĩ - nhạc sĩ được nhiều người yêu mến. 

Tự truyện của Hà Chương. Ảnh: NH 

Hà Chương cho biết: "Thay vì ngồi im lần mò trong bóng tối, người khiếm thị như chúng tôi đã chọn cách đứng lên đi xuyên qua bóng tối và hướng về chân trời sáng. Nơi ấy có niềm tin, hy vọng và yêu thương, giúp chúng tôi vượt qua khó khăn và giới hạn bản thân để chiến thắng số phận". 

Nhắm mắt nhìn sao là quyển tự truyện  giàu cảm xúc. Quyển sách ý nghĩa này sẽ là nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho độc giả trong bối cảnh thế giới đang đối mặt nhiều thách thức. 


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO