'Búp bê Nga' Maria Sharapova bất ngờ tuyên bố giải nghệ

ĐÔNG BẮC - 27/02/2020 06:55

(doanhnhantrevn.vn) - Với chấn thương vai mãn tính gặp phải cùng sự sa sút không phanh, tay vợt nổi tiếng Maria Sharapova đã quyết định giải nghệ.

Trên vanityfair.com, Maria Sharapova đã viết: "Làm thế nào để bạn bỏ lại cuộc sống duy nhất mà bạn từng biết? Làm thế nào để bạn rời khỏi sân đấu mà bạn đã tập luyện từ khi còn là một cô bé, rời khỏi trò chơi mà bạn yêu thích - mang đến cho bạn những giọt nước mắt và niềm vui không thể tả - một môn thể thao giúp bạn tìm thấy gia đình cùng với những người hâm mộ ủng hộ phía sau hơn 28 năm"?

"Tôi vừa làm điều này. Vì vậy, tha lỗi cho tôi, Tennis - Chào tạm biệt".

Maria Sharapova đã giành 36 danh hiệu sau 19 năm thi đấu. Ảnh: Getty Images

Đây là đoạn đầu bức tâm thư đầy cảm xúc của Maria Sharapova và cũng là lời thông báo giải nghệ của nữ tay vợt 32 tuổi nổi tiếng với biệt danh "Búp bê Nga" gửi đến người hâm mộ.

Maria Sharapova bắt đầu tham gia các giải thuộc hệ thống WTA (Hiệp hội quần vợt nữ) từ năm 2001. Cô giành được 5 danh hiệu Grand Slam (danh hiệu quan trọng nhất của quần vợt) trong sự nghiệp và nắm giữ vị trí số 1 thế giới theo bảng xếp hạng WTA trong tổng cộng 21 tuần.

Tuy nhiên, vào tháng 3/2016, Maria Sharapova đã có kết quả kiểm dương tính với chất meldonium, thuộc danh mục những chất bị cấm của Cơ quan phòng chống doping thế giới. Vì vậy, cô bị cấm thi đấu tennis 2 năm và về sau giảm xuống còn 15 tháng.

Sau khi trở lại vào năm 2017, cô đã giành chiến thắng tại Thiên Tân mở rộng và là danh hiệu đơn thứ 36 trong sự nghiệp.

Tuy nhiên, sau khi trở lại top 30 tay vợt hàng đầu thế giới, chấn thương vai dai dẳng đã khiến Maria Sharapova không thể tham gia một số giải đấu. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến "Búp bê Nga" quyết định giải nghệ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO