Bùi Công Nam góp sức bằng âm nhạc, kêu gọi mọi người giữ ý thức giữa mùa dịch

NHÃ LÊ - 27/03/2020 07:12

(doanhnhantrevn.vn) - Tối ngày 26/3, ca sĩ trẻ Bùi Công Nam ra mắt MV 'Tự giác cách ly'. Sản phẩm âm nhạc này được Bùi Công Nam viết lại lời hát hoàn toàn mới dựa trên giai điệu của ca khúc 'Tự giác đi' từng phát hành vào dịp Tết năm 2018.

Ca khúc Tự giác cách ly được Bùi Công Nam sáng tác chỉ trong vòng một ngày, dựa trên những tin tức về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội.

Nếu Tự giác đi là ca khúc “nhắc nợ" cực hài hước, tinh tế thì phiên bản mới Tự giác cách ly lại lấy bối cảnh phức tạp của dịch bệnh Covid-19 để gửi gắm một thông điệp đầy ý nghĩa đến cộng đồng. 

MV mới của Bùi Công Nam góp phần kêu gọi mọi người phòng chống dịch. Ảnh: NVCC

Tự giác cách ly kêu gọi mỗi người dân cần có ý thức tự cách ly tại nhà, hạn chế ra đường để góp phần ngăn chặn virus Corona lan rộng. Không chỉ nâng cao tinh thần tự cách ly, ca khúc này còn nhắc nhở mỗi người hãy tự giác khai báo y tế, luôn mang khẩu trang bên mình, thường xuyên rửa tay, bổ sung vitamin C… 

Với giai điệu rộn ràng, Tự giác cách ly  khiến nhiều khán giả đồng cảm khi nhắc đến mối lo ai cũng gặp phải trong nhiều ngày vừa qua từ ảnh hưởng kinh tế, giáo dục đến tin tức tiêu cực tràn lan trên mạng xã hội… 

Ca sĩ Bùi Công Nam. Ảnh: NVCC

MV Tự giác cách ly được làm bằng phiên bản hoạt hình đầy màu sắc, với cách thể hiện đơn giản, dễ hiểu.

MV Tự giác cách ly

  • Trương Ngọc Ánh cùng nhiều nghệ sĩ góp sức chống dịch Covid-19
    Văn hóa - giải trí- CẨM LỆ - 19/03/2020 12:13
    (doanhnhantrevn.vn) - Nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh cùng các diễn viên Đức Hải, Anh Dũng vừa chuyển đến Bộ tư lệnh bộ đội biên phòng 1.020 chai nước sát khuẩn để góp phần chống dịch. Đây là đợt hỗ trợ đầu tiên do chính cô ủng hộ. Hiện nữ diễn viên cũng kêu gọi bạn bè đóng góp để tiếp tục đợt hỗ trợ tiếp theo.

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO