Boeing thông báo ngừng tuyển nhân viên, giá cổ phiếu giảm mạnh nhất kể từ năm 1974

DUY VŨ - 12/03/2020 11:28

(doanhnhantrevn.vn) - Boeing vừa ra quyết định không tuyển thêm người, và thực hiện các biện pháp giữ tiền mặt, sau khi dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền công nghiệp hàng không thế giới. 

Công nhân đang làm việc tại nhà máy Boeing tại Washington. Ảnh: Getty

Hiện tại cổ phiếu của Boeing ở mức thấp nhất kể từ giữa năm 2017.

Giá cổ phiếu của Boeing hiện đã giảm tới hơn 18% so với phiên giao dịch hôm qua 11/3, đây là  mức giảm giá theo ngày lớn nhất trong vòng hơn 40 năm qua. 

Hiện giá đã xuống mức 189,08 đô la/cổ phiếu vào lúc 10g48 giờ Việt Nam. Sự giảm giá mạnh cổ phiếu của Boeing cũng là nhân tố khiến chỉ số công nghiệp Dow Jones mất 284 điểm.

Tập đoàn này cũng đã phải sử dụng phần lớn nguồn tiền được vay từ tháng 1 năm nay là 13,8 tỉ đô la sớm hơn dự định để đối phó với tình hình khó khăn hiện nay.

Boeing cũng đã phải chịu thiệt hại nặng nề sau 2 vụ tai nạn máy bay 737 MAX, dẫn đến việc ngừng bay dòng máy bay này.

“Ngoài việc tăng tốc đưa chiếc 737 MAX bay trở lại, và ảnh hưởng kinh tế do việc ngừng sản xuất chiếc 737 MAX, chúng ta hiện đang đối mặt với sự ngừng trệ  kinh tế toàn cầu do dịch cúm Covid-19 gây ra”, Dave Calhoun CEO Boeing thông báo tới các nhân viên vào hôm 11/3.

Nói với tờ CNBC, các quan chức cấp cao Boeing cho biết, hiện sẽ không sa thải nhân viên tại thời điểm này, và không có kế hoạch thay đổi kế hoạch chi trả cổ tức.

Công ty này cũng hạn chế đi lại công tác, hạn chế làm thêm giờ trong việc hoàn thành các điều kiện để chiếc MAX có thể quay trở lại phục vụ. 

Hiện tại, Boeing cũng đối mặt với nhiều thách thức khác như tình trạng hủy đơn đặt hàng tăng đối với các máy bay thương mại. Điều này đã gây sức ép rất lớn lên doanh thu của Boeing.
 

Theo CNBC

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO