Boeing 'đói' đơn đặt hàng từ tháng 1 đến nay do dịch cúm Corona

VÂN TRÀ - 13/02/2020 06:53

(doanhnhantrevn.vn) - Cho tới nay, Boeing không nhận được bất kỳ đơn đặt hàng mới nào kể từ tháng 1/2020. Dự báo ngành hàng không sẽ bị ảnh hưởng mạnh mẽ trong năm này.

Boeing cho biết không nhận được đơn hàng nào kể từ tháng 1/2020. Ảnh: Straitstimes

Các hãng hàng không và các nhà sản xuất máy bay đã và đang cảm nhận được ảnh hưởng của dịch cúm Corona tại Trung Quốc. 

“Chúng tôi và khách hàng của chúng tôi đang cố gắng đánh giá ảnh hưởng chiều sâu và chiều rộng của dịch cúm đối với các hãng hàng không”, Phó chủ tịch phụ trách tiếp thị của Boeing, Randy Tinseth nói tại Triển lãm hàng không Singapore, ngày 12/2.

Tinseth nói rằng, ngành vận chuyển hàng không sẽ không tăng trưởng trong năm nay, và doanh số máy bay mới được bán sẽ giảm sâu so với dự đoán tăng trưởng 2,5-2,7% trong năm 2020.

“Nếu chúng ta không nhìn thấy hàng hóa luân chuyển thì sẽ không nhìn thấy máy bay cất cánh. Thật dễ để nhận ra rằng, khó có sự tăng trưởng trong năm nay. Chúng tôi đã thấy 14 tháng liên tiếp, vận chuyển hàng hóa hàng không suy giảm”, Tinseth nói thêm.

Sự lây lan của virus COVID-19 đã khiến rất nhiều hãng hàng không phải tạm dừng các đường bay đến và đi Trung Quốc nhằm hạn chế lây lan virus.

Việt Nam và Thái Lan hiện là thị trường hàng không lớn trên thế giới. Ảnh: Airbus

Tại Đông Nam Á, các hãng hàng không sẽ cần khoảng 4.500 máy bay trong vòng 20 năm tới với tổng giá trị khoảng 710 tỉ đô la, Boeing dự đoán. Lĩnh vực  hàng không thương mại nơi Boeing đang gặp phải rất nhiều khó khăn trong thời gian qua, sẽ có giá trị khoảng 785 tỉ đô la trong khoảng thời gian 2019 đến 2038.

Việt Nam, Thailand và Indonesia hiện là một trong 10 thị trường máy bay lớn nhất, do vậy sẽ khiến khu vực này trở thành một trong những thị trường lớn nhất và phát triển nhanh nhất thế giới.

Trên toàn cầu, Boeing dự báo thế giới sẽ cần 40.040 máy bay thương mại mới với tổng giá trị lên tới 6.800 tỉ đô la trong vòng 20 năm tới, cùng 9.000 tỉ đô la giá trị dịch vụ sau bán hàng.
 

Theo APnews

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO