Bộ Y tế thông báo khẩn BN420 từng đến TP.HCM

THẠCH HƯƠNG - 26/07/2020 21:23

(doanhnhantrevn.vn) - Đêm muộn 26/7, Bộ Y tế đã thông báo khẩn về hành trình của BN420, là bệnh nhân Covid-19 thứ 3 tại Đà Nẵng bị lây nhiễm trong cộng đồng tại Đà Nẵng, và hiện cũng chưa tìm ra nguồn lây ban đầu (F0).

Người từ Đà Nẵng về phải khai báo y tế để tăng cường giám sát Covid-19. Ảnh: T.L

BN420 là P.T.B.P, 71 tuổi, trú tại phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng. BN420 có hành trình cụ thể như sau: Từ 21/6 đến 8/7, bệnh nhân đến thăm con gái ở một chung cư thuộc phường 5, quận 11, TP.HCM.

Từ ngày 8/7, bệnh nhân quay trở về lại Đà Nẵng, sống cùng chồng, con trai và con dâu. Bệnh nhân có một con gái khác sống tại phường Bình Thuận, quận Hải Châu, Đà Nẵng, nhưng từ khi trở về từ TP.HCM, bệnh nhân không tiếp xúc với người con này.

Vài ngày trước khi có dấu hiệu sốt, bệnh nhân cùng chồng đến chợ đầu mối mua sắm. Ngày 12/7, bệnh nhân có dấu hiệu sốt và đau ngực. Trong thời gian này, bệnh nhân có đến nhà em ruột tại đường 2-9, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Ngày 16/7, chồng bệnh nhân đến mua thuốc tại nhà thuốc C.T, đường Hoàng Diệu, Đà Nẵng. Sau khi dùng thuốc 5 ngày không giảm triệu chứng, ngày 21/7 bệnh nhân đến khám tại khoa khám bệnh Bệnh viện C, sau đó xin về nhà. Lúc này có 3 người nhà ở Quảng Nam ra thăm.

Ngày 22/7, bệnh nhân vào lại Bệnh viện C. Từ đó đến nay, bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện C và kết quả xét nghiệm tại Đà Nẵng và Nha Trang đều dương tính với Covid-19.
 


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO