Bộ Y tế tặng bằng khen cho các thầy thuốc đến Vũ Hán đón 30 công dân về nước

THẠCH HƯƠNG - 12/02/2020 06:59

(doanhnhantrevn.vn) - Ngày 11/2, Bộ Y tế đã trao bằng khen cho 4 tập thể và 3 cá nhân thuộc Bệnh viện bệnh Nhiệt đới TƯ, Bệnh viện Phụ sản TƯ, vì đã có thành tích trong việc đón 30 công dân Việt Nam từ Vũ Hán, Trung Quốc về nước tránh dịch do virus Corona gây ra.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên trao bằng khen cho các tập thể Bệnh viện Nhiệt đới TƯ. Ảnh: Tuấn Dũng

Các tập thể được khen thưởng gồm: Bệnh viện bệnh nhiệt đới TƯ, Khoa cấp cứu Bệnh viện bệnh nhiệt đới TƯ, Khoa nội tổng hợp Bệnh viện bệnh nhiệt đới TƯ, Khoa virus Ký sinh trùng Bệnh viện bệnh nhiệt đới TƯ.

Cá nhân được khen thưởng là một bác sĩ Phó trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện bệnh nhiệt đới TƯ, một điều dưỡng khoa cấp cứu Bệnh viện bệnh nhiệt đới TƯ, một bác sĩ nội trú phòng kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Phụ sản TƯ.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên biểu dương các thành tích xuất sắc của các cá nhân và tập thể của Bệnh viện bệnh Nhiệt đới TƯ đã hoàn thành nhiệm vụ của Chính phủ giao, và đã phối hợp tốt cùng Bệnh viện Phụ sản TƯ để đưa các công dân Việt Nam về nước an toàn. 

Các bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản TƯ, Nhiệt đới Trung ương được trang bị trang phục bảo hộ để lên đường làm nhiệm vụ. Ảnh: B.V

Thứ trưởng đề nghị bệnh viện chuẩn bị đầy đủ nhân lực vật lực, nêu cao tinh thần quyết tâm, tạo mọi điều kiện thu dung mọi bệnh nhân bị nhiễm nCoV về bệnh viện, đảm bảo an toàn tránh lây nhiễm chéo trong bệnh viện, làm tốt công tác tập huấn chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới, sẵn sàng hỗ trợ cho tuyến dưới để cùng ứng phó với dịch bệnh.

Trước đó vào ngày 5/2/2020, sau khi nhận được công văn đề nghị của Bộ Y tế về việc cử chuyên gia y tế và chuẩn bị trang thiết bị hỗ trợ việc đưa công dân Việt Nam từ Trung Quốc về nước, Bệnh viện Phụ sản TƯ và Bệnh viện Nhiệt đới TƯ đã cử bác sĩ, điều dưỡng và trang thiết bị chuyên dụng cần thiết tham gia đội chuyên gia y tế qua Hồ Bắc, Trung Quốc.

Chuyến bay này có sứ mệnh đặc biệt là đón học sinh, sinh viên người Việt đang ở Vũ Hán có nguyện vọng trở về nước.

Đoàn đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh. Ảnh: B.V

Trong 30 hành khách trở về có 1 sản phụ đang mang thai sắp đến ngày sinh. Chính vì vậy cần có bác sĩ chuyên khoa sản cùng tham gia chuyến đi, sẵn sàng trợ giúp thai phụ trên chuyến bay.

Tối 9/2/2020, đoàn công tác đã tới Hồ Bắc, Trung Quốc và đón hành khách. Rạng sáng ngày 10/2, máy bay của hãng Vietnamairlines đã đưa hành khách trở về cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn, Quảng Ninh.
 


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO