Bộ Y tế kêu gọi người dân hợp tác chống dịch Covid-19

THẠCH HƯƠNG - 28/03/2020 11:25

(doanhnhantrevn.vn) - Trưa 28/3, Bộ Y tế kêu gọi người dân cả nước, các bộ, ban, ngành, đoàn thể cùng chung tay phối hợp với ngành y tế đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Ngày 28/3, Bệnh viện Bạch Mai thực hiện nội bất xuất, ngoại bất nhập. Ảnh: PV

Sau khi phát hiện 4 bệnh nhân mắc Covid-19, gồm 2 nữ điều dưỡng (BN86, BN87) tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới, 2 bệnh nhân điều trị tại khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai lập tức tiến hành lấy mẫu xét nghiệm hơn 5.000 nhân viên y tế, bệnh nhân và người lao động trong bệnh viện.

Kết quả, từ hơn 5.000 mẫu này, phát hiện thêm 2 mẫu dương tính với SARS-COV-2. Đó là hai nhân viên đưa nước sôi của Công ty TNHH Trường Sinh, đơn vị chịu trách nhiệm cung cấp xuất ăn và nước sôi cho bệnh viện (BN168, BN169).

Ngay sau đó, Bệnh viện Bạch Mai đã tiến hành cách ly toàn bộ bệnh viện. Hiện nay, Bạch Mai đang thực hiện “nội bất xuất, ngoại bất nhập”. Hai nhân viên của Công ty TNHH Trường Sinh có kết quả dương tính với SARS-COV-2 đã được cách ly theo dõi sức khỏe.

Nhận định nguồn lây tại bệnh viện từ nhiều nguồn (từ người nhà bệnh nhân, người đến khám chữa bệnh viện).

Để giúp ngăn chặn sự lây lan của Covid-19, Bộ Y tế đề nghị tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và những ai đã khám chữa bệnh, thăm bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai, trong thời gian từ ngày 12/3 đến nay, thực hiện ngay các biện pháp sau:

Liên lạc với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và trợ giúp.

Khai báo y tế qua ứng dụng NCOVI (tải về điện thoại di động từ ncovi.vn). Những người không có điện thoại di động có thể khai báo trực tuyến trên trang web tokhaiyte.vn. Thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe của mình để được trợ giúp.

Tự cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà riêng hoặc nơi lưu trú rong vòng 14 ngày.

Bộ Y tế đề nghị tất cả các cơ sở khám chữa bệnh trong cả nước thực hiện nghiêm những quy định về phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh Covid-19 theo quy định, và thực hiện việc sàng lọc với một số bệnh viện tuyến cuối, bệnh viện đóng trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM, và một số địa phương khác.

Bộ Y tế kêu gọi chính quyền các địa phương và nhân dân thực hiện nghiêm những biện pháp mà Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tại Chỉ thị 15/CT-TTg, ngày 27/3 được áp dụng từ 0g ngày 28/3, đặc biệt, người dân chỉ đi ra ngoài khi có việc thực sự cần thiết; khi ra ngoài cần luôn đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 2m với người gần nhất.
 

  • Phố phường Hà Nội vắng lặng mùa dịch Covid-19
    Thời sự- THẠCH HƯƠNG - 28/03/2020 10:00
    (doanhnhantrevn.vn) - Rất nhiều tuyến phố tại Hà Nội trong ngày cuối tuần vắng lặng. Các quán cà phê, cửa hàng trên địa bàn đều đóng cửa, tạm dừng hoạt động để phòng ngừa lây lan dịch Covid-19.

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO