Bộ Y tế công bố hoàn thành dịch vụ công trực tuyến mức độ 4

THẠCH HƯƠNG - 30/06/2020 07:20

(doanhnhantrevn.vn) - Sáng 30/6, Bộ Y tế tổ chức Lễ công bố hoàn thành dịch vụ công trực tuyến mức 4. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến dự và chủ trì buổi lễ. 

Triển khai dịch vụ công trực tuyến mang lại nhiều lợi ích cho người dân và doanh nghiệp. Ảnh: T.L

Nhằm tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trong giải quyết thủ tục hành chính, Bộ Y tế đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và đầu tư xây dựng dịch vụ công trực tuyến từ rất sớm. 

Đến nay, Bộ Y tế đã hoàn thành cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 đối với 100% thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế, kết nối với Cổng dịch vụ công Bộ Y tế. 

Theo thống kê tính từ ngày 1/1/2020 đến nay, tổng số hồ sơ được xử lý trực tuyến là: 33.429 hồ sơ, trong đó: Vụ Trang thiết bị và công trình y tế: 4919 hồ sơ; Cục An toàn thực phẩm: 8708 hồ sơ; Cục Quản lý dược: 18.027 hồ sơ; Cục Quản lý khám, chữa bệnh: 1724 hồ sơ; Cục Khoa học công nghệ và đào tạo: 50 hồ sơ; Cục Quản lý môi trường y tế: 1 hồ sơ.

Tính đến hết năm 2019, sau 5 năm triển khai, Bộ Y tế đã xây dựng và đưa vào vận hành 90 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trong các lĩnh vực: an toàn thực phẩm và dinh dưỡng; dược phẩm; mỹ phẩm; trang thiết bị và công trình y tế; Đào tạo, nghiên cứu khoa học, công nghệ thông tin; khám bệnh, chữa bệnh; y tế dự phòng… với khoảng gần 400 hồ sơ được tiếp nhận/ngày. 

Ngày 13/11/2019, Cổng Dịch vụ công Bộ Y tế đã chính thức được khai trương tại địa chỉ https://dichvucong.moh.gov.vn là cổng trực tuyến duy nhất tập trung tất cả các dịch vụ công trực tuyến của Bộ Y tế, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân, doanh nghiệp thực hiện các dịch vụ công với Bộ Y tế, đồng thời tăng cường công tác quản lý với các đơn vị thực hiện dịch vụ công của Bộ Y tế.

Cổng dịch vụ công Bộ Y tế đã được tích hợp thành công lên Cổng dịch vụ công Quốc gia, Cổng thông tin một cửa quốc gia và các hệ thống dịch vụ công của địa phương tạo thành một nền tảng hỗ trợ người dân và doanh nghiệp thông suốt.

  • Bộ Y tế khai trương cổng dịch vụ công trực tuyến
    Y tế- THẠCH HƯƠNG - 13/11/2019 13:54
    (doanhnhantrevn.vn) - Hôm nay (13/11), Bộ Y tế tổ chức Lễ khai trương Cổng dịch vụ công trực tuyến. Theo đó, những thông tin về kết quả giải quyết thủ tục hành chính sẽ được chia sẻ dữ liệu trên Hệ thống thông tin một cửa điện tử của Bộ Y tế.

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO