Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: An toàn mới đi học, đi học phải an toàn

ĐÔNG BẮC - 14/02/2020 16:05

(doanhnhantrevn.vn) - Một trong những yêu cầu Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ khi các địa phương cho học sinh đi học trở lại là phải đảm bảo an toàn cho sức khỏe học sinh và giáo viên.

Sáng này (14/2), trả lời báo chí, Bộ trưởng cho biết, hiện nay đã có một số địa phương báo cáo Bộ GD-ĐT việc sẽ cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17/2 sau 2 tuần tạm nghỉ để phòng, phòng chống dịch Covid-19.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết sẽ lùi thời gian kết thúc năm học để các địa phương thuận lợi ứng phó với dịch bệnh. Ảnh: MOET

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp nên Bộ trưởng Nhạ yêu cầu các địa phương cần cân nhắc rất kỹ phương án cho học sinh đi học trở lại.

"Việc phòng, chống dịch bệnh dù được chuẩn bị tốt đến mấy cũng không thể chủ quan. Vì vậy, các địa phương phải đặc biệt chú ý đến khâu an toàn, an toàn mới đi học, đi học phải an toàn. Tính mạng, sức khỏe của học sinh, giáo viên là trên hết”, Bộ trưởng khẳng định.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Nhạ cũng cho biết Bộ GD-ĐT đã có các kịch bản ứng phó với tình hình dịch, trong đó có việc lùi các mốc thời gian trong kế hoạch năm học chung, đặc biệt là sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học.

Đây là cơ sở để các địa phương thuận lợi trong việc giãn khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 và triển khai các phương án phòng, chống dịch bệnh, trong đó có phương án cho học sinh tiếp tục nghỉ học (nếu cần thiết).

“Việc lùi thời điểm kết thúc năm học sẽ gây một số khó khăn cho ngành và các địa phương tuy nhiên qua phân tích vẫn có thể khắc phục được bằng các giải pháp quản lý phù hợp của từng nhà trường, tại từng địa phương", Bộ trưởng Nhạ cho biết.

Trước đó, Bộ GD-ĐT cũng đã có công văn về việc có thể cho học sinh đi học ở những địa phương không có dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp gây ra bởi virus Covid-19. Tuy nhiên, Sở GD-ĐT các địa phương này phải tiêu độc, khử trùng, vệ sinh bàn ghế, thiết bị dạy học, lớp học cũng như đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho học sinh (nước sạch và xà phòng).

Đồng thời, hướng dẫn học sinh, cha mẹ học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên về cách thức phòng chống bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm.

Đối với các địa phương có báo cáo trường hợp bệnh, Bộ GD-ĐT đề nghị tiếp tục theo dõi sát tình hình và chỉ cho học sinh đi học trở lại khi đã có các biện pháp phòng bệnh cho học sinh.

  • Nghỉ học do dịch virus Corona: Học sinh Sơn La bắt cua, cá mưu sinh
    Xã hội- - 12/02/2020 16:08
    Để chủ động trong công tác phòng, chống dịch virus corona, UBND tỉnh Sơn La tiếp tục cho học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT nghỉ học đến hết ngày 16/2. Các em học sinh ở vùng sâu, vùng xa của Sơn La lại có thêm thời gian giúp bố mẹ làm nương, làm ruộng, chăn bò, bắt cua... để mưu sinh.

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO