Bộ Tài chính chấp thuận đề xuất giãn thuế cho doanh nghiệp bất động sản

HỒNG TRÂM - 04/04/2020 15:00

(doanhnhantrevn.vn) - Hiệp hội Bất động sản TP.HCM vừa có thông báo về việc Bộ Tài chính bổ sung bất động sản là ngành nghề được giãn tiến độ nộp thuế VAT và tiền thuê đất do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Chiều 4/4, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) thông báo Bộ Tài chính đã chấp thuận đề xuất của HoREA về việc hỗ trợ doanh nghiệp bất động sản ảnh hưởng dịch Covid-19.

Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch HoREA cho biết, Bộ Tài chính đã công văn báo cáo Thủ tướng về việc tiếp thu, giải trình ý kiến tham gia vào dự thảo nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất.

Theo đó, Bộ Tài chính đã bổ sung các nhóm đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, bao gồm: doanh nghiệp kinh doanh bất động sản; tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và doanh nghiệp; tổ chức, hộ gia đình, cá nhân hoạt động sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ ưu tiên phát triển, sản phẩm cơ khí trọng điểm cũng được gia hạn tiền thuế và tiền thuê đất.

Bất động sản được xét vào nhóm ngành giãn nộp thuế. Ảnh: Hồng Trâm

Ngoài ra, nhóm đối tượng khác như sản xuất da và các sản phẩm có liên quan; chế biến gỗ và sản xuất sản phẩm từ gỗ, tre, nứa; sản xuất sản phẩm từ rơm, rạ và vật liệu tết bện; sản xuất giấy và sản phẩm từ giấy... cũng được bổ sung vào kiến nghị giãn thuế.

Theo Bộ Tài chính, doanh nghiệp thuộc các ngành, lĩnh vực kinh doanh được gia hạn tiền thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng của tháng 3, 4,5 và 6 trong 5 tháng. Tiền thuê đất cũng được giãn nộp trong 5 tháng kể từ ngày 31/5.

Với hộ kinh doanh những ngành nghề trên thì số tiền thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân được chậm nộp đến ngày 31/12 năm nay.

Trước đó, HoREA đã nhiều lần gửi văn bản, kiến nghị đề xuất Chính phủ và các bộ ngành tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp bất động sản do ảnh hưởng kéo dài của dịch Covid-19.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO