Bộ phim do công ty ông Obama sản xuất giành một đề cử Oscar 2020

HUYỀN TRANG - 14/01/2020 16:03

(doanhnhantrevn.vn) - Bộ phim đầu tiên được sản xuất bởi công ty Lower Ground Productions của vợ chồng cựu tổng thống Mỹ Barack và Michelle Obama đã giành được một đề cử Oscar năm nay.

Một cảnh trong bộ phim American Factory do công ty cựu tổng thống mỹ Obama sản xuất. Ảnh: CNN.

Bộ phim tài liệu ngắn mang tên American Factory (Công xưởng Hoa Kì) là bộ phim đầu tiên được sản xuất bởi công ty Lower Ground Productions của vợ chồng cựu tổng thống Mỹ Barack và Michelle Obama, đã giành được một đề cử Oscar 2020 cho phim tài liệu hay nhất.

American Factory là bộ phim nói về cuộc sống của hàng ngàn công nhân Mỹ bị sa thải khỏi nhà máy sản xuất ôtô ở Moraine (Ohio, Mỹ), trong cuộc suy thoái năm 2008. Sáu năm sau, một số công nhân được một công ty Trung Quốc có tên Fuyao Glass America thuê lại, để sản xuất kính ôtô trong chính nhà máy cũ. Từ đây, những khác biệt về văn hóa được nêu bật trong phim tài liệu này. 

Trong một bài đăng trên Instagram, cựu tổng thống Mỹ chia sẻ, ông rất vui mừng vì bộ phim American Factory nhận được đề cử Oscar năm nay. Đây là bộ phim miêu tả chân thực về tác động của nền kinh tế toàn cầu đối với đời sống lao động. 

Bộ phim do các đạo diễn kì cựu Julia Re Richt và Steven Bognar chỉ đạo. Được phát hành thông qua Netflix ngày 21/8. Ngay từ những ngày đầu ra mắt, phim đã nhận được những nhận xét tích cực từ báo giới Mỹ.

Trong khuôn khổ giải thưởng Oscar 2020, bộ phim của vợ chồng ông Obama sẽ cạnh tranh với những bộ phim khác trong cùng hạng mục như The Cave, The Edge of Democality, For SamaHoneyland. Giải thưởng Oscar 2020 sẽ được trao vào ngày 9/2 tới.

  • 11 phim có doanh thu cao nhất của Disney
    Văn hóa - giải trí- ĐÔNG BẮC - 26/12/2019 13:50
    (doanhnhantrevn.vn) - Kết thúc năm 2019, Disney lại một lần nữa thống trị phòng vé và đang không ngừng nâng cao kỉ lục và doanh thu. BusinessInsider vừa liệt kê danh sách 11 bộ phim có doanh thu cao nhất (không tính lạm phát) của Disney từ trước đến nay.
Theo CNN

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO