Bộ phim ‘Chiến tranh giữa các vì sao’ có thể ảnh hưởng tới người bị động kinh

HUYỀN TRANG - 11/12/2019 08:35

(doanhnhantrevn.vn) - Hãng Disney vừa đưa ra cảnh báo bộ phim Chiến tranh giữa các vì sao - Sự trỗi dậy của Skywalker với một số hình ảnh, ánh sáng nhấp nháy liên tục có thể ảnh hưởng đến người mắc chứng động kinh.

Bộ phim 'Chiến tranh giữa các vì sao: Sự trỗi dậy của Skywalker' có thể ảnh hưởng tới người bị động kinh. Ảnh: I.T

Thông tin được hãng phim hoạt hình Disney gửi tới Tổ chức Động kinh (EFA) để cảnh báo người xem về bộ phim Chiến tranh giữa các vì sao: Sự trỗi dậy của Skywalker, dự kiến khởi chiếu ngày 20/12 tới.

Theo đó, một số hình ảnh và ánh sáng nhấp nháy liên tục trong bộ phim có thể gây ra những cơn co giật ở những người mắc chứng động kinh nhạy cảm. Disney đề nghị đăng thông báo này tại các rạp chiếu phim để cảnh báo người xem. 

Tuy nhiên để bảo mật thông tin về bộ phim, hãng này không tiết lộ những cảnh sử dụng hiệu ứng. Trước đó vào năm 2018, hãng này cũng đã đăng một thông báo tương tự cho bộ phim Incredibles 2

Theo Tổ chức Động kinh, khoảng 3% số người bị động kinh nhạy cảm sẽ bị ảnh hưởng bởi ánh sáng nhấp nháy ở một cường độ nhất định, kể cả ánh sáng nhấp nháy từ màn hình máy tính hay hệ thống đèn báo cháy.

Tuy nhiên cảnh báo trên không có nghĩa những người bị động kinh yêu thích bộ phim Chiến tranh giữa các vì sao sẽ không được xem phim. Theo EFA, những người bị động kinh nên yêu cầu người bạn của xem phim trước để cảnh báo những phân cảnh có thể ảnh hưởng. 

Ngoài ra, nên xem phim cùng những người bạn có khả năng sơ cứu cơn động kinh. Khi đó, người sơ cứu sẽ giữ an toàn cho người bị động kinh, giúp họ tránh xa những đồ vật có thể gây thương tích.

Thực tế, thông báo này của Disney là hoàn toàn hợp lý. Bởi vào năm 1997, loạt phim hoạt hình Pokemon của Nhật Bản đã khiến hơn 600 trường hợp trẻ em nước này co giật, nôn mửa và kích thích mắt do ảnh hưởng bởi đèn nhấp nháy.

Theo CNN

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO