Bộ GD-ĐT: Nơi nào không có dịch có thể đi học

ĐÔNG BẮC - 13/02/2020 15:58

(doanhnhantrevn.vn) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa có công văn gửi giám đốc sở GD-ĐT các tỉnh, thành phố; thủ trưởng các đại học, học viện; các trường đại học, trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi học sinh, sinh viên đi học trở lại.

Cụ thể, sau khi xin ý kiến về mặt chuyên môn của Bộ Y tế, Bộ GD-ĐT yêu cầu Giám đốc Sở GDĐT, giám đốc đại học, học viện, hiệu trưởng các trường đại học, trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm cần bố trí đủ nguồn lực cho phòng, chống dịch bệnh; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các văn bản chỉ đạo đến từng nhà trường.

Bộ GD-ĐT yêu cầu phải vệ sinh lớp học trước khi cho học sinh đi học trở lại. Ảnh: TTXVN

Đối với các địa phương không có dịch, có thể cho học sinh đi học trở lại sau khi đã tiêu độc, khử trùng, vệ sinh bàn ghế, thiết bị dạy học, lớp học cũng như đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho học sinh (nước sạch và xà phòng). Đồng thời, hướng dẫn học sinh, cha mẹ học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên về cách thức phòng chống bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm.

Đối với các địa phương có báo cáo trường hợp bệnh, Bộ GD-ĐT đề nghị tiếp tục theo dõi sát tình hình và chỉ cho học sinh đi học trở lại khi đã có các biện pháp phòng bệnh cho học sinh.

Trước đó, do tình hình dịch bệnh Covid-19, 63/63 tỉnh, thành phố đều đã kéo dài thời gian nghỉ Tết Nguyên đán của học sinh, sinh viên nhằm tránh việc lây nhiễm bệnh.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO