Bộ Công thương cảnh báo khẩu trang xuất khẩu không đảm bảo chất lượng

ĐÔNG BẮC - 03/06/2020 14:20

(doanhnhantrevn.vn) - Theo Bộ Công thương, nhiều sản phẩm khẩu trang xuất khẩu trong thời gian qua không kiểm soát được chất lượng, không phù hợp tiêu chuẩn làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh hàng Việt Nam xuất khẩu.

Bộ Công thương cho biết, thời gian vừa qua, mặt hàng khẩu trang và đồ bảo hộ cá nhân phòng dịch Covid-19 có kim ngạch xuất khẩu tăng mạnh. Đây là một mặt hàng giúp nhiều doanh nghiệp có thể đa dạng hóa sản phẩm, đẩy mạnh xuất khẩu trong bối cảnh đại dịch gây nhiều thiệt hại cho doanh nghiệp.

Khẩu trang và đồ bảo hộ y tế đang là mặt hàng "cứu cánh" cho nhiều doanh nghiệp xuất khẩu thời gian qua. Ảnh: IT

Tuy nhiên, nhu cầu tăng đột biến khiến cho thị trường xuất khẩu các mặt hàng trên tăng trưởng nóng và có dấu hiệu không kiểm soát được về mặt chất lượng, tạo nguy cơ ảnh hưởng đến hình ảnh hàng Việt Nam xuất khẩu. 

Một số sản phẩm khẩu trang vải, khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng, không phù hợp với tiêu chuẩn, đặc điểm của người nước ngoài. Có doanh nghiệp sử dụng giấy chứng nhận được phát hành bởi đơn vị chứng nhận không chuyên nghiệp, không đủ thẩm quyền hoặc không được ủy quyền cấp xác nhận cho các sản phẩm liên quan.

Vì vậy, Bộ Công thương khuyến cáo các doanh nghiệp xuất khẩu khẩu trang và đồ bảo hộ cá nhân cần tìm hiểu kỹ về các đơn vị có chức năng tư vấn, thử nghiệm, kiểm định và chứng nhận tiêu chuẩn, đánh giá sự phù hợp, đặc biệt khi muốn được cấp chứng nhận CE để xuất khẩu vào thị trường EU và chứng nhận FDA để xuất khẩu vào thị trường Mỹ.

Cuối cùng, doanh nghiệp có thể tham khảo danh sách một số đơn vị uy tín có chức năng thử nghiệm, kiểm định và chứng nhận TẠI ĐÂY.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO