Bộ Công an xác nhận quê quán 39 người Việt thiệt mạng tại Anh

ĐÔNG BẮC - 08/11/2019 07:30

(doanhnhantrevn.vn) - Bộ Công an vừa xác nhận vụ 39 nạn nhân thiệt mạng trong container tại Anh ngày 23/10 tất cả đều là người Việt Nam.

Bộ Công an cho biết, sau một thời gian tích cực phối hợp, kiểm tra, so sánh đặc điểm nhận dạng cá nhân, đến 20 giờ 00 ngày 7/11/2019, Bộ Công an Việt Nam và cơ quan thực thi pháp luật của Vương quốc Anh xác định 39 nạn nhân thiệt mạng trong container, được phát hiện tại hạt Essex, Đông Bắc London, Vương quốc Anh vào ngày 23/10/2019 đều là người Việt Nam.

39 nạn nhân thiệt mạng đều là người Việt Nam. Ảnh: The Sun

39 công dân này có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế.

Bộ Công an gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân và mong gia đình các nạn nhân sớm vượt qua những đau thương, mất mát to lớn này.

Bộ Công an cho biết, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng Vương quốc Anh thực hiện công tác bảo hộ công dân và điều tra, làm rõ vụ việc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã viết thư chia buồn với gia đình các nạn nhân tử vong trên xe container ở Anh. Thủ tướng Chính phủ đã các bộ, ban ngành liên quan phối hợp các cơ quan chức năng của Anh để khẩn trương xử lý các vấn đề liên quan, xác định thông tin, danh tính nạn nhân, thực hiện các biện pháp bảo hộ cần thiết, sớm đưa các nạn nhân trở về Việt Nam.

Trước đó, vào ngày 23/10, cảnh sát Essex đã phát hiện 39 thi thể trong container tại Khu công nghiệp Waterglade (Essex Anh). Tài xế điều khiển xe là Maurice Robinson ngay lập tức bị bắt giữ và bị truy tố bởi 39 tội danh, bao gồm ngộ sát, buôn người, hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp và rửa tiền.

Bên cạnh đó, cảnh sát Anh đã phát đi lời kêu gọi 2 nghi phạm người Bắc Ireland đang trốn truy nã là 2 anh em Ronan (40 tuổi) và Christopher Hughes (34 tuổi) ra đầu thú vì tội ngộ sát và buôn người.

Tại Việt Nam, trong bài phát biểu trước Quốc hội ngày 4/11, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an Nghệ An, cho biết cơ quan điều tra đã bắt 8 đối tượng liên quan đến đường dây này và sẽ xử lý nghiêm những đối tượng này theo quy định.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO